โคตรอินดี้เทศกาลดนตรีเพื่อสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 13

ที่มา : thaipr.net


ภาพประกอบจากเว็บไซต์มายาแชนแนล


โคตรอินดี้เทศกาลดนตรีเพื่อสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 13 thaihealth


แถลงข่าว “โคตรอินดี้เทศกาลดนตรีเพื่อสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 13” ตอนโคตรอินดี้พาซ่าส์ : KODINDY P(L)AZA กลับมาครั้งใหม่โคตรใหญ่กว่าเดิม เพิ่มเติมเป็น 8 เวที 


เครือข่ายเยาวชนโคตรอินดี้ (Kodindy) โดยคุณบุรินทร์ทร แซ่ล้อ (เฮงโคตรอินดี้) ผู้ก่อตั้งและจัดงานเทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยดร.นพ.บัณฑิต ศรไพศาล รองผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ และรักษาการผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก, คณะกรรมการโคนมและผลิตภัณฑ์นมและสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) จัดงานแถลงข่าว เทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ ครั้งที่ 13 ตอน โคตรอินดี้พาซ่าส์ : KODINDY P(L)AZA ณ วิคทอรี่ พอยส์ (Victory Point) เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่องช่วงบ่ายวันก่อน โดยภายในงานได้มีบรรดาศิลปินอินดี้ทั่วฟ้าเมืองไทยมาร่วมเป็นเกียรติกันอย่างมากมาย อาทิ หนุ่ม ทีโบน, กล้วยไทย, Overdose, Dose, ใหม่ สิบล้อ, B-KING, The proper clan, Third Person, Brandnew sunset, The Layer, Miraculous ฯลฯ


โดยช่วงเวลาก่อนเข้าพิธีการแถลงข่าว ได้มีการแสดงโชว์จากศิลปินโคตรอินดี้ระดับพระกาฬอย่าง "ใหม่ สิบล้อ" และการแสดงวงอินดี้รุ่นใหม่ "overdose" เป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่การพูดถึงประเด็นสถานการณ์ ปัญหาของวัยรุ่น โดย ดร.นพ.บัณฑิต ศรไพศาล รองผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ และรักษาการผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก กล่าวว่า "สสส.มีภารกิจสนับสนุน ให้ภาคีทุกภาคส่วนของประเทศไทย ดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาพ" เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีขึ้น เทศกาลดนตรี โคตรอินดี้ เป็นกิจกรรมที่รวบรวมศิลปินหน้าใหม่และศิลปินรุ่นพี่ที่โด่งดังแล้ว มาร่วมเล่นโชว์ในงานเดียวซึ่งนับว่าเป็นการรวมตัวกันได้อย่างมากที่สุดงานหนึ่งของประเทศไทย ที่เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้มีพื้นที่แสดงผลงานทางดนตรีของตัวเองอย่างเต็มที่ เน้นสร้างการเป็นต้นแบบงานดนตรี ซึ่งคณะผู้จัดงานได้รณรงค์การไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพภายในงาน มาเป็นครั้งที่ 13 แล้ว"


ทางด้าน คุณจารุวัฒน์ นุตเดชานันท์ หัวหน้ากลุ่มวิจัยและพัฒนาฟาร์มปศุสัตว์โคนม กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยังกล่าวเสริมอีกว่า "ปัจจุบันได้มีนโยบายรณรงค์ให้เยาวชน และประชาชนคนไทยดื่มนมให้มากขึ้น เพื่อมีสุขภาพและพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง ขอเชิญชวนให้ นิสิต นักศึกษา เยาวชนและ ประชาชนคนรุ่นใหม่ มาปรับเปลี่ยนวิถีการดื่มโดยรณรงค์ให้งดเหล้า..หันมาดื่มนมของเกษตรกรไทย เพื่อสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ 13 นี้ จะเป็นงานที่เต็มไปด้วยลานนม การออกร้านนม บูธนม ช้อป ชิม ชิวกันในงาน"


ส่วนทางด้านผู้จัดงาน คุณบุรินทร์ทร แซ่ล้อ กล่าวปิดท้ายว่า "ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ให้การสนับสนุนโคตรอินดี้มาถึงครั้งที่ 13 แล้ว ขอบคุณที่เล็งเห็นศักยภาพทางดนตรีของเยาวชนโคตรอินดี้, และจะขอเป็นสะพานทอดให้กับพี่น้องศิลปินตลอดไป ขอให้ศิลปินทุกท่านตั้งใจสร้างผลงานของตนเองอย่างเต็มที่ สำหรับเทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ ครั้งที่ 13 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ห้างสรรพสินค้าไม่มีวันตาย" ตอน โคตรอินดี้พาซ่าส์ : KODINDY P(L)AZA เราตั้งใจรณรงค์จัดงานที่ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ภายในงานครับ สำหรับในครั้งที่ 13 นี้จะมีความพิเศษที่มากขึ้นกว่าทุก ๆ ปีที่ผ่าน ทั้งเวลาการแสดงดนตรีที่มีมากถึง 8 เวทีด้วยกัน โดยใช้ชื่อห้างสรรพสินค้าที่ปิดตัวลงแล้ว เช่น เวที เมอรี่คิงส์, เวที เมโทร, เวที บิ๊กคิงส์, เวที ไนติงเกล, เวที ไทยไดมารู และ เวที โซโก้ มาเป็นชื่อเวทีครับ โดยทั้ง 8 เวทีนั้นจะมีศิลปินวงดนตรีอินดี้ต่าง ๆ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นแสดงสดกว่า 120 วงกันเลยครับ อีกทั้งภายในบริเวณการจัดงานยังมีการออกสินค้าต่าง ๆ ที่มากกว่า 100 ร้าน โคตรอินดีครั้งที่ 13 จำหน่ายบัตรเข้างานเพียง 350 บาทเท่านั้น จับจองสั่งซื้อกันได้ที่เพจโคตรอินดี้กันได้เลยครับ อย่าไปคิดว่าไปซื้อเอาที่หน้างานก็ได้ ยังไงก็มีอยู่แล้ว ไม่จริงเสมอไปนะครับ ถ้าหมด คือหมดเลย เพราะสถานที่จัดงานของเรา THE WALK เกษตร-นวมินทร์นั้นมันมีเนื้อที่ที่จำกัด และยังสามารถระบุจำนวนคนที่จะเข้าร่วมได้งานในบริเสณนั้นได้ชัดเจน เมื่อบัตรถูกจำหน่ายจนครบจำนวนคนที่จะเข้าได้ นั่นคือเราก็จะปิดการขายทันทีเช่นกันครับ 350 อย่าคิดไรมาก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม แถมได้บุญทุกใบ เพราะเราจะนำยอด 50 บาทของราคาบัตรในแต่ละบัตร ไปร่วมสมทบทุนให้กับโครงการก้าวคนละก้าว ของพี่ตูน อีกด้วยครับ แล้วไปเจอกันนะครับ 16 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ที่ THE WALK เกษตร-นวมินทร์ เพื่อตอบสนองความต้องการของชาวอินดี้ในแบบฉบับของพวกเราครับ"


นอกจากนี้ภายหลังเสร็จสิ้นงานแถลงข่าวแล้ว ยังมีการแสดงโชว์ของเหล่าวงดนตรีโคตรอินดี้รุ่นใหม่ที่ผ่านการ Audition เพื่อซ้อมปล่อยพลังกันอย่างเนืองแน่นหลังจบพิธีการแถลงข่าวตั้งแต่บ่ายโมงตรงยัน 2 ทุ่มกันเลยทีเดียว อาทิ YELLOWARM, HOLY SHIT, SUPER RADIO, 400, NAIAUM, BONEHEAD, อาจิณ, TOILET WARRIORS, THE PASSION OF ANNA


ติดตามข่าวสารได้ที่ FB :KodindyFC

Shares:
QR Code :
QR Code