‘แสงกระสือ’ รอบพิเศษเพื่อผู้บกพร่องทางการมองเห็น

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


ภาพประกอบจากเว็บไซต์แนวหน้า


'แสงกระสือ' รอบพิเศษเพื่อผู้บกพร่องทางการมองเห็น thaihealth


'แสงกระสือ' จัดฉายรอบพิเศษเพื่อผู้บกพร่องทางการมองเห็น


เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างผู้บกพร่องทางการมองเห็นและบุคคลทั่วไป ทรานส์ฟอร์ เมชั่น ฟิล์ม, เอ็ม พิคเจอร์ส, กล่องดินสอ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกันฉายภาพยนตร์ 'แสงกระสือ" รอบพิเศษ สำหรับผู้บกพร่องทางการมองเห็นทางและผู้พิการด้านอื่น ๆ ซึ่งสามารถรับชมภาพยนตร์ผ่านแอพพลิเคชั่นพรรณนา (PANNANA) แอพพลิเคชั่นเสียงบรรยายภาพสำหรับผู้พิการทางการมองเห็น โดยจะสามารถสร้างภาพจินตนาการจากการฟังบรรยายภาพด้วยเสียง ทำให้สามารถรับชมเรื่องราวได้อย่างมีอรรถรส ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ สยามพารากอน


โดยหลังจบภาพยนตร์ก็มีนักแสดงนำของเรื่องอย่าง เกรท-สพล อัศวมั่นคง และผู้กำกับ โดม-สิทธิศิริ มงคลศิริ ไปเซอร์ไพร้ส์และตอบข้อซักถามต่าง ๆ กับผู้ชมด้วย


'แสงกระสือ' รอบพิเศษเพื่อผู้บกพร่องทางการมองเห็น thaihealth


ปิยวรรณ องค์สุวรรณ ผู้จัดโครงการ "กล่องดินสอ" เผยว่า "กระแสของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างดีมาก และเนื้อหาของเรื่องสะท้อนให้เห็นถึงการอยู่ร่วมกันของคนที่มีความแตกต่างกันในสังคม ทางกล่องดินสอ และ สสส. อยากให้ผู้พิการทางสายตาได้มีโอกาสชม "แสงกระสือ" จึงขอความร่วมมือไปยังทรานส์ฟอร์เมชั่นเพื่อจัดทำการบรรยายภาพยนตร์เรื่องนี้ลงในแอพพลิเคชั่นพรรณนา ซึ่งหลังจากได้ชมแล้วพวกเขาต่างรู้สึกประทับใจ ที่หนังเรื่องนี้ส่งเสริมความเท่าเทียมกันของคนในสังคมค่ะ"

Shares:
QR Code :
QR Code