เสถียรธรรมสถานร่วมสร้างเยาวชน

อบรม sos ปลูกจิตอาสารับใช้สังคม

 

เสถียรธรรมสถานร่วมสร้างเยาวชน

          เสถียรธรรมสถาน ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม และ สสส. ร่วมสร้างเยาวชน sos ปลูกจิตอาสารับใช้สังคม เป็นที่พึ่งให้คนอื่น ถ่ายทอดผ่านงานศิลปะ 8 แขนง

 

          แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน กล่าวว่า เสถียรธรรมสถาน ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และโครงการทำดีทุกวันจากดีแทค ร่วมกันสร้างเยาวชนจิตอาสา ในโครงการ เยาวชน sos (seed of spirituality) บ่มเพาะ แตกหน่อ ต่อยอด เมล็ดพันธุ์แห่งปัญญา เพื่อการ รู้ ตื่น เบิกบานโดย โครงการเยาวชน sos เป็นการจัดค่ายเยาวชน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนอายุ ระหว่าง 15-25 ปี จำนวน 230 คน เข้าค่ายทำกิจกรรม 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 21-27 เมษายน 2553 โดยมุ่งหวังที่จะสร้างเยาวชนให้ มีจิตอาสาและมีความกล้าที่จะออกไปรับใช้สังคม เป็นการติดอาวุธทางปัญญาที่จะทำให้เด็กเข้มแข็ง เป็นที่พึ่งของสังคมได้ และลดความรู้สึกแบ่งแยก รวมทั้งเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนได้ออกแบบพื้นที่สร้างสรรค์ด้วยตัวเอง

 

          เยาวชนที่มาเข้าค่ายในครั้งนี้ จะกลายเป็นผู้ที่มีความกล้าหาญที่จะเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ซึ่งไม่ใช่ผู้ที่มีความเด่นในการนำคนอื่นอย่างเดียว แต่ต้องเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติ 3 ประการ คือ ยอมตนให้คนใช้ ฝึกตนเพื่อใช้คน และไม่รอให้ใครใช้ ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีความพร้อมที่จะมีจิตอาสาและกล้าออกไปรับใช้สังคม เป็นที่พึ่งให้กับคนอื่นในสังคมได้เพราะสามารถพึ่งตัวเองได้แล้วแม่ชีศันสนีย์ กล่าว

 

          แม่ชีศันสนีย์ กล่าวว่า นอกจากนี้เยาวชนโครงการ sos ได้ร่วมกันสร้างสรรค์งานศิลปะ 8 แขนง คือ การทำมิวสิควีดีโอ การทำหนังสือ การวาดภาพประกอบ การทำดนตรีและคอนเสิร์ต การทำอาหาร งานความคิดสร้างสรรค์ งานสิ่งแวดล้อม และถ่ายภาพ ซึ่งเป็นภารกิจการสร้างสังคมให้อยู่เย็นเป็นสุข โดยจะมีการจัดงานแสดงศิลปะในเทศกาล สวนศิลป์ สวนธรรมวันที่ 24 25 เมษายน 2553 เสถียรธรรมสถาน โดยในงานจะมีการแสดงจากศิลปินมืออาชีพ อาทิเช่น มานพ มีจำรัส ศิลปินศิลปาธร พันธ์ สิริเวชะพันธ์ เป็นต้น และในวันที่ 25 เมษายน มีการแสดงคอนเสิร์ต จากกลุ่มเยาวชน sos พร้อมด้วยศิลปินจิตอาสา สินเจริญ บราเธอร์ ธนชัย อุชชิน เสาวลักษณ์ ลีละบุตร 

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์astv ผู้จัดการ

 

 

update: 26-04-53

อัพเดทเนื้อหาโดย: ภราดร เดชสาร

 

Shares:
QR Code :
QR Code