เราไม่สามารถเพอร์เฟคได้ตลอด 365 วัน แต่ขอ 100 วัน ให้ร่างกายตัวเอง By ก็อต จิรายุ ตันตระกูล

เรื่องโดย : วีรวรรณ ปิ่นดี Team Content www.thaihealth.or.th

                    หลายๆคน คงจะดูแลสุขภาพด้วยการไปเข้ายิมเพราะมีอุปกรณ์มากมายพร้อมสำหรับการออกกำลังกาย แต่สำหรับผู้ชายคนนี้ที่เคล็ดลับคนดังสุขภาพดี อยากจะมาแชร์การดูแลสุขภาพฉบับคุณก็อต จิรายุ ตันตระกูล นักแสดงเจ้าบทบาทมากฝีมือ ที่มีมุมมองการดูแลตัวเองที่ต่างจากคนอื่น จะเป็นแบบไหนไปดูกัน

                    พอโตขึ้นและผ่านเรื่องราวในชีวิตมามากมาย ทำให้คุณก็อตมีมุมมองในการดูแลตัวเองเปลี่ยนไป เล่าว่า “การออกกำลังกายไม่ใช่แค่การขับรถไปฟิตเนส หรือกินอาหารดีดี แล้วเรียกว่านั่นเป็นการดูแลตัวเองเลย แต่มันควรอยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนๆนั้น ส่วนตัวแล้วเราต้องใส่ใจตัวเองตั้งแต่ตื่นนอน เช้ามาเก็บที่นอนทันที ดื่มน้ำ 2 แก้ว โยคะ 3 ท่า ก่อนจะไปอาบน้ำ หลังจากนั้นจะโยคะต่ออีก 3-4 ท่า เพื่อให้ร่างกายหายจากความตึงเครียด แต่หากมีเวลา ก็จะออกกำลังกาย 30-40 นาที ส่วนโปรแกรมการออกกำลังกายจะคิดใหม่ๆเสมอ เราอาจจะไม่ต้องปฏิบัติให้เพอร์เฟคทั้ง 365 วันก็ได้ แต่ให้มี 100 วันที่ให้กับร่างกายของตัวเอง”

                    โอโห…เรียกได้ว่า สมกับเป็น ก็อต จิรายุ จริงๆ นอกจากนี้ยังแอบถามเกี่ยวการดูแลสุขภาพจิตใจอีกด้วย ถ้าแฟนๆเคล็ดลับคนดังได้อ่านแล้วต้องร้องว้าว! กับความมีระเบียบ ใส่ใจตัวเองของคุณก็อตแน่นอน

                    คุณก็อตเริ่มจากการจัดระเบียบตัวเองตั้งแต่ก่อนนอน โดยการจดบันทึกว่าวันนี้เราเจออะไรมาบ้าง พรุ่งนี้จะเริ่มทำสิ่งใด เหมือนเป็นการสั่งตัวเอง และปฏิบัติตามที่วางไว้ 1 ในโปรแกรมของทุกๆวันคือการทำสมาธิ เพื่อรวบรวมจิตใจที่ฟุ้งซ่านให้มันนิ่ง หรือทำเพื่อเคลียร์สิ่งเก่าๆ ให้ออกไปจากใจ เพราะการรักษาใจไม่สามารถทำ 1 วัน แล้วคิดว่าสิ่งที่เราสะสมมาตลอด 10 กว่าปีในใจมันจะหายไปได้ทันที เพราะฉะนั้นเราต้องค่อยๆทำ ค่อยๆเคลียร์ใจออกไป

                    การรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจ ยังคงเป็นสิ่งสำคัญเสมอ ไม่ว่าจะในสภาวะปกติหรือวิกฤต สสส. สนับสนุนให้คนไทยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ รวมทั้งลดปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ เพื่อสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืน

Shares:
QR Code :
QR Code