เมืองโปงลางฉลองพุทธชยันตี งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศล

ประชาคมงดเหล้าจังหวัดกาฬสินธุ์ ระดมพลังความคิดภาคีเครือข่าย เตรียมความพร้อมจัดงานงดเหล้าเข้าพรรษาจังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2555 เพื่อเป็นการฉลองปีมหากุศล พุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้

เมืองโปงลางฉลองพุทธชยันตี งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศล

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา ประชาคมงดเหล้าจังหวัดกาฬสินธุ์ นำโดย นายไชยา เวียงนนท์ ได้มีประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดงานงดเหล้าเข้าพรรษาจังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2555 ซึ่งมีภาคีเครือข่ายเข้าร่วมประชุม อาทิ นายกสมาคมนักข่าวจังหวัดกาฬสินธุ์, วัฒนธรรมจังหวัด, สาธารณสุขอำเภอเมืองกาฬสินธุ์, สสอ.ฆ้อง, ชมรมดนตรีจิตอาสา, รพ.สต.คำม่วง, ชมรมข้าราชการบำนาญ, ชมรมอสม. โดยในปีนี้จะเป็นการจัดครั้งยิ่งใหญ่อีกปีของงานงดเหล้าเข้าพรรษาของจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นการฉลองปีมหากุศล พุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้

เมืองโปงลางฉลองพุทธชยันตี งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศลซึ่งในงานครั้งนี้มีเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์เป็นผู้ดำเนินงานร่วมกับประชาคมงดเหล้าจังหวัดกาฬสินธุ์ และหน่วยงานราชการ องค์กรต่างๆ รวมถึงภาคีเครือข่ายอีกมากมาย กำหนดการจัดขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ณ ศาลากลางจังหวัด โดยกิจกรรมในวันนั้นมีมากมายหลากหลาย เริ่มต้นด้วยขบวนแห่เทียนพรรษาของหน่วยงานและชุมชนต่างๆ ทั้งนี้ประชาคมงดเหล้ากาฬสินธุ์จะได้ร่วมในกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษา โดยการตั้งโต๊ะเชิญชวนให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ลงนามงดเหล้าเข้าพรรษา มีกิจกรรมเทเหล้าเผาบุหรี่ ซึ่งมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นประธาน มีการแสดงดนตรีของกลุ่มเยาวชน รวมทั้งจะมีการร่วมถีบจักรยานรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษาในปีนี้ด้วย โดยความร่วมมือจากชมรมจักรยานจังหวัดกาฬสินธุ์

พร้อมทั้งในงานครั้งนี้ทางชมรม อสม. ยังจะได้จัดทำน้ำดื่มสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาแจกภายในงานครั้งนี้ด้วย  ไฮไลท์สำคัญของงงานครั้งนี้ คือ การปล่อยโคมลมขนาดใหญ่ซึ่งหาดูได้ยากเพื่อเป็นการฉลอง 2,600 ปี พุทธชยันตี แห่งการตรัสรู้ โดยบรรยากาศภายในงานจะเป็นการเชิญชวนให้ผู้ที่มาร่วมงานลงชื่องดเหล้าเข้าพรรษา รวมทั้งองค์กรหน่วยงานต่าง ๆ ได้ร่วมลงชื่อในครั้งนี้ด้วย นกจากนี้แล้วทางเครือข่ายจะได้นำสมุดลงนามกระจายไปยังหน่วยงาน/องค์กร ต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่ประสงค์จะลงนามงดเหล้าเข้าพรรษาได้ลงนามอย่างทั่วถึง

ที่มา: ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน

 

Shares:
QR Code :
QR Code