เมืองหมอแคนจัดมาราธอนนานาชาติ

โดยงานจะมีขึ้นในวันที่ 23 ม.ค.54

เมืองหมอแคนจัดมาราธอนนานาชาติ 

          ธนวัฒน์ พลอยโสภณ รอง ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย อภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ปธ.คณะกก.จัดการแข่งขัน, พรชัย พลอยเพชรา ผจก.ส่วนปฏิบัติการระบบท่อเขต 4 ปตท., ลิขิต อมาตยคง รองอธิการบดี มข., นพรัตน์ กอกหวาน ผอ.สนง.ททท.ขอนแก่น และผู้สนับสนุนการแข่งขัน ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน”ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติครั้งที่ 8″ ที่บริเวณสระน้ำโรงแรมเจริญธานี ขอนแก่น

          นายอภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 ม.ค.2554 เป็นการผนึกกำลังของชาวจ.ขอนแก่นม.ขอนแก่น หน่วยงานภาครัฐและองค์กรเอกชน ในจ.ขอนแก่น ร่วมกันจัดขึ้นโดยมีผู้สนับสนุนหลักคือ บมจ.ปตท., สสส. และ ททท. โดยทั้งนี้เพื่อให้เป็นประเพณีของ ม.ขอนแก่น และจ.ขอนแก่น ในการที่จะส่งเสริมการออกกำลังกายของประชาชนและเยาวชน ซึ่งเป็นการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ประชาชนที่เป็นรากฐานอันสำคัญของการพัฒนาประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวใน จ.ขอนแก่น และภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย

          โดยจุดเด่นของขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ คือ การสนับสนุนนักวิ่งเยาวชนไทยที่มีความสนใจ สามารถพัฒนาการวิ่งของตนให้มีมาตรฐานในระดับนานาชาติ โดยใช้ขอนแก่นมาราธอนเป็นสนามเก็บเกี่ยวประสบการณ์แข่งขันวิ่งระดับสากล ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ สหพันธ์กีฬานานาชาติ (iaaf) โดยสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ให้การรับรอง และได้รับการรับรองมาตรฐานเส้นทางการวิ่งสากลโดย association of international marathon and road race (aims) โดยในการจัดการแข่งขันปีนี้กรรมการเน้นในการรักษามาตรฐานในด้านต่างๆให้ดีเหมือนเดิมหรือมากกว่า

          ผู้ชนะเลิศระยะมาราธอนประเภททั่วไปชาย-หญิง อันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัลคนละ 200,000  บาท พร้อมถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อันดับ 2 ได้คนละ 100,000 บาท อันดับ 3 ได้คนละ 60,000 บาท, รุ่นฮาร์ฟ ประเภททั่วไปชาย-หญิง อันดับ 1 เงินรางวัลคนละ 50,000 บาท พร้อมถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินินาถ อันดับ 2 ได้คนละ 25,000 บาท อันดับ 3 ได้คนละ 15,000 บาท, รุ่นมินิ ประเภทชาย-หญิง อันดับ 1 เงินรางวัลคนละ 20,000 บาท พร้อมถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อันดับ 2 ได้คนละ 15,000 บาท อันดับ 3 ได้คนละ 12,000 บาท และเงินรางวัลประเภทอื่นๆ  รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

          รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ประชาชนขอนแก่นต่างให้ความสำคัญอย่างมากเหมือนเช่นทุกปี โดยจังหวัดได้เตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน ทั้งเส้นทางการแข่งขัน การจราจร รวมไปถึงความปลอดภัยสำหรับจัดการแข่งขันในระดับสากลเช่นนี้ เพื่อรับรองนักวิ่งจากทั่วทุกมุมโลก และตอกย้ำการเป็น”มาราธอน ซิตี้” อีกครั้ง

          สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ เคาน์เตอร์ ธ.กรุงศรีอยุธยา และธ.ไทยพาณิชย์ ทุกสาขาทั่วประเทศ, สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่นและwww.khonlaenmarathon.com หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-4320-2388-9, 0-4320-2750 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร.083-3459196

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย

 

 

update:10-11-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : ณัฏฐ์ ตุ้มภู่

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ