“เพื่อนอาสา Volunteer Dialogue” ครั้งที่ 27

      ธนาคารจิตอาสา จัดกิจกรรม “เพื่อนอาสา Volunteer Dialogue” ครั้งที่ 27  ฝึกฝนทักษะการสื่อสารเพื่อการรู้จักตนเองและเข้าใจคนรอบข้าง


/data/content/25943/cms/e_aeflnotuwz49.png


      ธนาคารจิตอาสา จัดกิจกรรม “เพื่อนอาสา Volunteer Dialogue ครั้งที่ 27” เรียนรู้ทักษะการสื่อสารโดยใช้หลัก “สุนทรียสนทนา” ฝึกทักษะการรับฟังเพื่อรู้จักตนเอง ไม่ด่วนตัดสิน เข้าใจคนรอบข้างและคนที่เห็นต่าง เพื่อดูแลความสัมพันธ์ทั้งในชีวิตประจำวันและในการทำงาน นำกิจกรรมโดย อ.ธนัญธร เปรมใจชื่น วิทยากรนักจิตบำบัดทำงานเยียวยาและพัฒนาจิตมากว่า 10 ปี


     ธนาคารจิตอาสาเชื่อใน “พลังแห่งการรับฟัง” ที่จะเป็นประตูด่านแรกในการเปิดใจสื่อสาร ปัญหาและความขัดแย้งต่างๆ ไม่ว่าจะในระดับครอบครัวไปจนถึงระดับประเทศ รวมถึงในงานอาสา เป็นสิ่งสำคัญที่จะรับฟังคนที่เราเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ให้เวลารับฟังเขามากกว่าจะการหยิบยื่นให้อย่างเดียว เราสามารถเริ่มต้นสร้างความเป็นจิตอาสาได้ด้วยการรับฟัง ฟังคนตรงหน้า ฟังคนที่เห็นต่าง หรือแม้กระทั่งฟังเสียงของตัวเราเองด้วย


     กิจกรรมจัดในวันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม 2557 เวลา 9.00-12.00 น. ณ บ้านพักกรุงเทพคริสเตียน ชั้น 2 ซ.ศาลาแดง 2 รับผู้เข้าร่วมจำนวน 45 คน ผู้เข้าร่วมไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อนก็สามารถเข้าร่วมได้ ยินดีต้อนรับนักเรียน นักศึกษา คุณครูอาจารย์ รวมถึงภาคธุรกิจ CSR


      สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วม สามารถลงทะเบียนได้ในระบบฝากเวลาธนาคารจิตอาสา ตาม link : http://www.JitArsaBank.com/event/view/1019   ติดต่อสอบถาม : เพ็ญจุรี วีระธนาบุตร (เพ็ญ) อีเมล [email protected]


 


 


       ที่มา: ธนาคารจิตอาสา

Shares:
QR Code :
QR Code