เผย 7 เคล็ดลับ สวยจากข้างในของ “บุ๋ม – ปนัดดา วงศ์ผู้ดี”

ใครๆ ก็อยากสวย ดูดี ผิวดี หุ่นดี วันนี้ “บุ๋ม – ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ดาราสาวและพิธีกร วัย 37 กะรัต มีเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพ โดยเริ่มจากการ “รักตัวเอง” ปรับเปลี่ยนทัศนะคติเสียใหม่ หาแรงจูงใจในการทำสิ่งดีๆ เพื่อตัวเอง

สำหรับบุ๋ม ถือเป็นอีกคนหนึ่ง ที่งานเยอะแต่ดูแลตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว วันนี้เรามีเคล็ดลับของบุ๋มมาฝากกันค่ะ

 

1. อย่าหาข้ออ้างให้ตัวเอง ในการไม่ออกกำลังกาย หรือการดูแลสุขภาพ โดยเลิกหาข้ออ้างว่า ไม่มีเวลา หรือ ผลัดวันประกันพรุ่ง

 2. กลับมาจากบ้านตอนดึกๆ อาจเหนื่อย แต่เวลาอันน้อยนิดก็สามารถออกกำลังกายได้ แนะนำว่าควรระบายความเครียดจากการนั่งกิน เปลี่ยนไปล้างห้องน้ำ ล้างรถ ขอให้ได้ขยับแขนขยับขาเถอะ แถมบ้านก็จะสะอาดด้วย หรือเวลาไปทำงานก็เดินขึ้นบันได 3 ชั้นแทนการขึ้นลิฟต์ ทำให้ก้นก็สวย ขาก็ตึง

3. ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ว่าเป็น น้ำมะพร้าว นมสด นมเปรี้ยว โดยเฉพาะน้ำเปล่าสามารถดื่มได้ตลอดทั้งวัน

4.ดูแลการขับถ่ายไม่ให้ตกค้างในแต่ละวัน

5.อาหารการกินก็สำคัญ โดยจะเน้นของธรรมชาติมากที่สุด เช่น ผักสด ผลไม้ ส่วนอาหารอย่างไส้กรอก หรือ อาหารกระป๋อง ก็จะรับประทานให้น้อยที่สุด ก็จะใส่ใจอาหารการกินนิดนึง รวมถึงปริมาณการรับประทานในแต่ละมื้อไม่ให้มากไป ถ้ามื้อไหนเลือกได้ก็เลือดลดเนื้อสัตว์

6.พยายามใช้ยาและวิตามินน้อยที่สุด คนส่วนใหญ่มักสวยด้วยอาหารเสริม แต่เสริมก็คือเสริม ไม่ใช่หลัก ไม่ใช่ของธรรมชาติ การกินอาหารเสริมนั้น อาจะทำให้ไตกับตับทำงานหนักเกินไป 

7.สุขภาพจิตเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด อย่าเครียดมาก เพราะหากยิ่งเครียดก็หาทางออกไม่เจอ นอกจากนี้ควรหากิจกรรมใหม่ๆ ทำ รู้จักแบ่งเวลาทำงานให้เต็มที่ และแบ่งเวลาให้ครอบครัวและตัวเองอย่างสมดุล ที่สำคัญควรสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง หาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตเสมอ

สุดท้าย ดาราสาวสุดมั่น ย้ำว่า จริงๆ หากชีวิตมีตารางเวลาที่ชัดเจน ก็อยากจะฟิกเวลาในการออกกำลังกาย แต่ถ้าทำไม่ได้จริงๆ ขอเน้นให้ออกกำลังกายที่ที่ ทุกครั้ง ที่มีโอกาสค่ะ

 

 

ที่มา : วรรณภา บูชา (ต่าย)

 team content www.thaihealth.or.th

 

Shares:
QR Code :
QR Code