เปิดอบรม ‘สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์’

สสส.-สยามสปอร์ตมีเดีย เปิดอบรม ‘สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์’ ส่งเสริมโครงการฝึกอบรมค่ายผู้นำด้านกีฬาภาคฤดูร้อน ค่ายต้นแบบ ที่ส่งเสริมให้เยาวชนคนไทยหันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น  

สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.54 เวลา 14.00 น. ได้มีการจัดงานแถลงข่าวโครงการฝึกอบรมค่ายผู้นำเยาวชนภาคฤดูร้อน ประจำปี 2554 โดยมีนายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานแผนการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับนายสรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ตมีเดีย แมเนจเม้นท์ จำกัด ณ ห้อง บุหงา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน

โดย สสส.ส่งเสริมโครงการฝึกอบรมค่ายผู้นำด้านกีฬาภาคฤดูร้อน ค่ายต้นแบบ ที่ส่งเสริมให้เยาวชนคนไทยหันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น และทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีกำลังใจที่ดี ภายใต้การผลักดันของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ทำหน้าที่คัดกรอง ฝึกฝน และพัฒนาบุคคลที่จะมาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวนี้ให้มีประสิทธิภาพสู่สังคม และ สสส. ยังได้ร่วมกับ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท จัดโครงการค่ายเยาวชนต้นแบบนี้ขึ้น

รายละเอียดของโครงการจะมี 2 หลักสูตร คือ ผู้นำชุมชน และผู้นำเยาวชน โดยเน้นการสร้างวิถีชีวิตเชิงบวกและการเรียนรู้กีฬาในหลักสูตรว่ายน้ำให้เป็นเล่นกีฬาให้ได้สุขภาพดี โดยหลักสูตรผู้นำชุมชนจะเป็นการให้ความรู้แก่ผู้นำชุมชนชาย, หญิง ที่อายุ 23 ปีขึ้นไป ในสังกัด อบจ., อบต. เจ้าหน้าที่และนันทนาการ, อาสาสมัคร จะเปิดรับสมัครจำนวน 40 คน ทั่วประเทศ สมัครวันนี้-18 เม.ย.54 และวันที่จะเข้าร่วมโครงการคือวันที่ 21-23 เม.ย.54 รวม 3 วัน 2 คืน ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย

ด้านหลักสูตรผู้นำเยาวชน จะให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย และสร้างเยาวชนให้เป็นผู้นำที่ดี อบรมทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ ใน 3 ชนิดกีฬา คือ ฟุตบอล, ว่ายน้ำ, ศิลปะป้องกันตัว รวมถึงการนันทนาการสอดแทรกวิชาการด้านต่างๆ เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน เพื่อเป็นต้นแบบในการขยายเครือข่ายของการทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับสุขภาพ และออกกำลังกายกับเพื่อนในกลุ่มวัยเดียวกัน โดยจะรับสมัครเยาวชนชาย, หญิง อายุ 13-15 ปี ที่รักกีฬา ทั้งนี้ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองให้เข้าร่วมโครงการด้วย จะมีทั้งหมด 2 รุ่น รุ่นละ 100 คน โดยรุ่นที่ 1 รับสมัครวันนี้-18 เม.ย.54 อบรม 25-29 เม.ย.54 ณ โรงเรียนโบริกานุเคราะห์ จ.ราชบุรี และรุ่นทื่ 2 รับสมัครวันนี้-27 เม.ย.54 อบรม 1-5 พ.ค.54 ณ โรงเรียนชาติเฉลิม จ.ระนอง

สมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ www.siamsport.com และสมัครได้ด้วยตนเองที่แผนกกิจกรรมพิเศษ บจ.สยามสปอร์ตมีเดีย แมเนจเม้นท์ ซ.รามอินทรา 40 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2508-8274 เวลา 10.30-18.00 น. 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

Shares:
QR Code :
QR Code