เปิดอบรมผู้นำลูกยางสนาม 2

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา


ภาพประกอบจากเว็บไซต์ photo.smmsport.com


เปิดอบรมผู้นำลูกยางสนาม 2 thaihealth


เปิดอบรมผู้นำลูกยางสนาม 2 ที่โรงเรียนปักธงชัย ประชานิรมิตร อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา


เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2560 สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), บริษัท สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดงานอบรมผู้นำโครงการ "สสส. คลินิกวอลเลย์บอล เพื่อเยาวชนวัยใสใส่ใจสุขภาพ ปีที่ 3" ประจำปี 2560 สนาม 2 ที่โรงเรียนปักธงชัย ประชานิรมิตร อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา


พิธีเปิดอบรมได้รับเกียรติจาก อ.นิรมิตร ดวดกระโทก ผู้อำนวยการโรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิต, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ สปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัทสยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวเปิดงาน และต้อนรับผู้ร่วมอบรมที่มา ทั้งหมดจำนวน 24 คน จาก 21 โรงเรียน โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2560 โดยมี อ.ชำนาญ ดอกไม้ ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี และ อ.เชิดพันธ์ ทองธรรมชาติ สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์โลก ปี 2014 และผู้จัดการทีมเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ปี 2016 ยังได้ร่วมสองเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับวอลเลย์บอลต่อเนื่องจากสนามแรกที่จังหวัดนครสวรรค์เหมือนเดิม


การเริ่มอบรมวันแรก (3 ก.ค. 60) แบ่งเป็นสองช่วงเช้าและบ่าย โดยช่วงแรก อ.ชำนาญ และ อ.เชิดพันธ์ สองวิทยากรได้แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกีฬาวอลเลย์บอลกับผู้ร่วมอบรม พร้อมทั้งมีการสร้างแรงจูงใจในด้านต่างๆ ซึ่งได้รับความสนใจ และมีการโต้ตอบแสดงความคิดเห็นไปมาหลายครั้ง แต่ถือเป็นบรรยากาศที่สนุก สร้างรอยยิ้ม ให้ทั้งสองวิทยากรและผู้เข้าอบรม เพราะเหมือนทำให้ได้รู้จักรกันมากขึ้น ส่วนช่วงบ่ายเป็นการอบรมพัฒนาด้านทักษะกีฬาวอลเลย์บอล แต่ยังเป็นเพียงการให้แนะนำจากสองวิทยากรถึงวิธีการเล่นวอลเลย์บอลอย่างถูกวิธี


เปิดอบรมผู้นำลูกยางสนาม 2 thaihealth


วันที่สอง (4 ก.ค. 60) เป็นการอบรมพัฒนาด้านทักษะกีฬาวอลเลย์บอล เพียงแต่วิทยากรทั้งสองท่านได้เพิ่มความเข้มข้นมากขึ้นและได้น้องๆ นักกีฬาวอลเลย์บอลจากโรงเรียนปักธงชัย ประชานิรมิต มาร่วมเป็นนักกีฬาสาธิตวิธีการฝึกทักษะในด้านต่างๆ


จากนั้นวันสุดท้าย (5 ก.ค. 60) ได้มีการฝึกอบรมในเรื่องกลยุทธ์การเล่น และเรียนรู้แท็กติกต่างๆ ของการแข่งขันวอลเลย์บอล เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปปรับใช้ ทั้งการฝึกสอนและคุมทีมเข้าแข่งขันวอลเลย์บอล


ด้าน อ.ชำนาญ ดอกไม้ เปิดเผยว่า การร่วมเป็นวิทยากรในการอบรมผู้นำวอลเลย์บอลจากจังหวัดนครสวรรค์มาจนถึงจังหวัดนครราชสีมาตนเองเหมือนได้แลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆ กับบุคคลหลายท่าน เพื่อนำปรับใช้ในการเป็นผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลได้ในอนาคต พร้อมทั้งมองว่าโครงการนี้ยังเป็นโครงการที่ดีมากๆ ในการเริ่มต้นจะสร้างนักกีฬาวอลเลย์บอลขึ้นมาสู่ทีมชาติไทยในอนาคต และจะเป็นก้าวแรกสุดสำคัญที่ทำให้น้องๆ เยาวชนพัฒนาฝีมือของการเล่นวอลเลย์บอลได้อย่างถูกวิธี


หลังจบหลักสูตรการเปิดอบรมผู้นำไปแล้วทั้งที่จังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดนครราชสีมา หลังจากนี้จะเป็นการเปิดรอบรมเยาวชนโครงการ "สสส. คลินิกวอลเลย์บอลเพื่อเยาวชน วัยใสใส่ใจสุขภาพ ปีที่ 3" ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2560 โดยจะจัดขึ้นที่สนามกีฬากลาง จ.นครสวรรค์ และวันที่ 21 กรกฎาคม 2060 จะกลับมาจัดที่ โรงเรียนปักธงชัย ประชานิรมิต จ.นครราชสีมา

Shares:
QR Code :
QR Code