เปิดศูนย์บูรณาการแก้ไขอุบัติเหตุจราจร

      เปิดศูนย์บูรณาการแก้ไขอุบัติเหตุจราจรที่รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับอุบัติเหตุจราจร ที่ทันสมัย และครอบคลุมทุกโครงข่ายจราจร


/data/content/26170/cms/e_acdhloswx489.jpg


      วันที่16 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ที่กองบังคับการตำรวจจราจร นายพรหมมินทร์ กัณธิยะ ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.) ร่วมเปิดศูนย์บูรณาการแก้ไขอุบัติเหตุจราจร ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นความร่วมมือของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.) , มูลนิธิเมาไม่ขับ ,สำนักการจราจรและขนส่งกรุงเทพมหานคร โดยมี พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.อภิสิทธิ์ เมืองเกษม รรท.ผบก.จร. ร่วมกับ นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ พร้อมปล่อยแถวระดมพล เพื่อบังคับใช้กฎหมาย 3 ข้อหา ได้แก่ ไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่ เมาสุราขณะขับรถ และขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด


     ศูนย์บูรณาการแก้ไขอุบัติเหตุจราจร จะทำหน้าที่เป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับอุบัติเหตุจราจร ที่ทันสมัย และครอบคลุมทุกโครงข่ายจราจร การบังคับใช้กฎหมาย การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่และทิศทางการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อให้มีบูรณาการด้านการจัดการข้อมูลอุบัติเหตุจราจรในภาพรวมของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล นำไปสู่การแก้ไขปัญหาในระยะต้น และแก้ไขจุดเสี่ยงทางร่วมทางแยก เพิ่มแสงสว่าง ปรับปรุงสัญญาณไฟจราจร รวมถึงการมีเครือข่ายแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุจราจร


     ทั้งนี้ขอความร่วมมือประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ได้ปฏิบัติตามกฎหมาย และช่วยสอดส่องดูแลมิให้มีการกระทำผิดเกิดขึ้น เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุการจราจร รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินหากประชาชนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเส้นทางและข้อมูลจราจร สามารถสอบถามไปได้ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลข 1197 หรือ www.trafficpoilce.go.th


 


 


     ที่มา: สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.)

Shares:
QR Code :
QR Code