เปิดตัวเครือข่ายจักรยานกรุงเก่า

ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ร่วมขบวนคาราวานจักรยานใน “เกาะเมือง” อยุธยา


เปิดตัวเครือข่ายจักรยานกรุงเก่า thaihealth


ในโอกาสที่ขบวนคาราวานจักรยานบุญงดเหล้าเข้าพรรษา 9 วัด 9 จังหวัด 9 วัน มาแวะพักและทำกิจกรรมทอดผ้าป่าชุมชนคนสู้เหล้าที่วัดท่าการ้อง อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2558  เครือข่ายจักรยานกรุงเก่าจึงถือเป็นโอกาสดีจัดงานขึ้นให้สมาชิกได้มาพบปะสังสรรค แนะนำตัวทำความรู้จักกันเป็นครั้งแรก  มีการออกร้าน และเชิญผู้นำ-ผู้บริหารท้องถิ่นทั้งในภาครัฐ และภาคประชาสังคมที่มีบทบาทเกี่ยวข้องมาแสดงความเห็นในการทำให้อยุธยาเป็นเมืองจักรยาน  ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทยได้รับเชิญไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งการขี่ร่วมขบวนคาราวานจักรยานใน “เกาะเมือง” อยุธยา และการออกร้าน โดยนายกวิน ชุติมา กรรมการชมรมฯ ได้รับเชิญให้ขึ้นพูดบนเวทีแนะนำการทำงานของชมรมฯ เช่นเดียวกับกลุ่มจักรยานอื่นๆ ในอยุธยาด้วย


เนื่องจากเป็นวันทำงาน กิจกรรมจึงเริ่มขึ้นในช่วงบ่ายแก่ๆ และมีการอภิปรายในช่วงค่ำ โดยมีนายวีระวุทธ์ ปุตระเศรณี รองผู้ว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, ร้อยตำรวจโทเอกณกรณ์ ธารารมณ์ รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นายทนงค์ชัย บูรณะพิสุทธิ์ ผู้แทนสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า และ สสส., น.ส.ชลดา บุญเกษม ประธานศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนายประสาท ภาคย์สุภาพ ประธานเครือข่ายจักรยานกรุงเก่า เข้าร่วม โดยมีนายสันติ จียะพันธ์ สถาบันกรุงเก่าเพื่อการพัฒนา เป็นผู้ดำเนินรายการ  การอภิปรายครั้งนี้ได้เปิดเผยให้เห็นแนวคิดและแผนงานในการส่งเสริมการใช้จักรยานที่น่าสนใจหลายประการ ซึ่งชมรมจะนำมาเสนอต่อไป


อนึ่ง เครือข่ายจักรยานกรุงเก่าประกอบไปด้วยผู้มีใจรักจักรยานรวม 27 กลุ่ม เช่น กลุ่มอาสาสมัครจักรยานตำรวจท่องเที่ยว อยุธยา ชมรมจักรยานอยุธยาไนท์ไรเดอร์ ชมรมจักรยานกรุงเก่า ชมรมจักรยานอุทัย ชมรมจักรยานบางปะอิน ชมรมจักรยานลาดบัวหลวง ชมรมจักรยานอยุธยาแฟมิลี่ ชมรมจักรยานสายหอบ ชมรมจักรยานมินิแบร์ ชมรมจักรยานบางบาล ร้านเฮียธงจักรยาน และร้านฮาร์ทไบค์ช้อป เป็นต้น


 


 


ที่มา: กวิน ชุติมา  กรรมการชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย


ภาพประกอบจากชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย

Shares:
QR Code :
QR Code