เที่ยวให้สนุก รับวันเด็กแห่งชาติ

แนะเขียนชื่อ-ที่อยู่-เบอร์โทรติดตัวเด็ก

 

เที่ยวให้สนุก รับวันเด็กแห่งชาติ            ได้เวลาสนุกแล้วสิวันนี้ต้องขอยืมคำฮิตติดปากของเหล่าเทเลทับบี้มาพูดให้เข้ากับบรรยากาศแห่งความสุขสนุกสนานอย่างวันเด็กแห่งชาติที่จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปี ซึ่งเชื่อได้เลยว่าคุณพ่อคุณแม่หลายท่านก็คงจะวางโปรแกรมพาคุณหนูๆ ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่จัดกิจกรรมความบันเทิงไว้รอลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นการแจกของขวัญ ของเล่น แต่! หากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะพาเด็กๆ ไปที่ไหนล่ะก็ ลองพิจารณาสถานที่เหล่านี้ดู…

 

เริ่มกันที่ทำเนียบรัฐบาล ที่เด็กๆ จะได้เป็นลูกทัวร์ของไกด์กิตติมศักดิ์อย่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่จะมาพาเด็กๆ ชมส่วนต่างๆ ของทำเนียบรัฐบาลและจะพานั่งเก้าอี้ทำงานของนายกฯ ด้วย ใครฝันอยากลองเก้าอี้สักครั้งหนึ่งในชีวิตก็ไม่ควรพลาดค่ะ

 

ไปต่อกันที่ อุทยานการเรียนรู้ TK park ที่มาเปิดคลับความสนุกเนรมิตทุกพื้นที่ให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์ ต้อนรับน้องๆ ในงาน ผจญภัยตามใจคิด(ส์) ฝึกสมองต่อยอดความคิดจินตนาการผ่านเกมสร้างสรรค์ และกิจกรรมสนุกๆ แบบไม่มีเว้นวรรค พร้อมเตรียมรางวัลของขวัญสุดพิเศษ สำหรับน้องๆ มากมาย อาทิเช่น การแสดงของเยาวชนคนเก่ง การค้นคว้าหาคำตอบประลองฝีมือกับกิจกรรมสนุกพัฒนา IQ & EQ เรียนรู้คุณธรรมจากคนต้นแบบผ่านภาพยนตร์หรรษา การเปลี่ยนแปลงโลกร้อนด้วยมือน้อยๆ กับการประดิษฐ์สมุดทำมือ และโลดแล่นบนโลกไซเบอร์แบบไร้ขีดจำกัดกับเกมผจญภัยในป่าพิศวง ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 Dazzle Zone สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-2574300 หรือ www.tkpark.or.th

 

จากนั้นชั้นแวะไปพบกับ หุ่นยนต์น้องดินสอ หุ่นยนต์จากฝีมือคนไทยที่น่ารัก แสดงอารมณ์ได้ ใช้งานแทนคนได้จริง ที่จะมีมาโชว์ในงาน ถนนสายวิทยาศาสตร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ระหว่างวันที่ 6-9 มกราคม 2553 ที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถนนโยธี และถนนพระราม 6 ผู้ที่สนใจต้องการทราบรายละเอียดงานเพิ่มเติม หรือโรงเรียนจะเข้าชมเป็นหมู่คณะ ติดต่อสอบถามได้ที่ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ โทรศัพท์ 0-2577-9999 ต่อ 1829 และ 1830

 

หรือจะอินเทรนด์ด้วยการนั่งรถไฟฟ้า MRT ที่มามอบของขวัญพิเศษ ฉลองวันเด็กปีนี้ ด้วยการให้เด็กๆ นั่งรถไฟฟ้า MRT ฟรี!! โดยให้สิทธิพิเศษแก่เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร สามารถโดยสารรถไฟฟ้า MRT โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดเวลาให้บริการ ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น.เพียงแสดงตัวต่อพนักงานประจำสถานีที่ห้องออกบัตรโดยสาร ทั้ง 18 สถานี ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ป้ายประชาสัมพันธ์ภายในสถานีรถไฟฟ้า MRT หรือทาง www.bangkokmetro.co.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0-2624-5200

 

ต่อด้วยการไป ปาร์ตี้ฟันน้ำนม ที่ศูนย์กุมารเวชกรุงเทพ โรงพยาบาลกรุงเทพ ก็จะได้พบกับกิจกรรมที่คุณหนูชื่นชอบ และตื่นตาตื่นใจกับการวาดภาพระบายสีสร้างจินตนาการ พัฒนาสมองด้วยสองมือกับมายากล พี่โบโซ่ใจดี และร่วมสนุกกับเกมส์เสริม IQ พร้อมรับของที่ระลึกอีกมากมาย ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น. ณ ศูนย์กุมารเวชกรุงเทพ ชั้น 4 โรงพยาบาลกรุงเทพ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Contact Center โทร. 1719 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1719

 

จากนั้นก็แวะไป ร่วมกิจกรรมเด็กไทยสดใส…หัวใจเข้มแข็ง ที่ ธกส. ร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์จัดขึ้น ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งภายในงานจะมีทั้งสาระและบันเทิงเพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนไทยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากยาเสพติด โดยบนเวทีจะมีการแสดงของวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนวัดทรงธรรม จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมจัดประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ชิงทุนการศึกษากว่า 20,000 บาท ซึ่งจะเปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 7 มกราคมนี้ ที่สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ชั้น 10 ธกส. สำนักงานใหญ่ ถนนนครสวรรค์ นางเลิ้ง ใกล้ทำเนียบรัฐบาล หรือส่งใบสมัครทางโทรสารก็ได้ที่หมายเลข 0-2281-4823 โดยดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.baac.or.th

 

หนูๆ คนไหนอยากขึ้นเครื่องบิน ต้องไปที่นี่เลย…กองทัพอากาศ ณ หน่วยที่ตั้งทั่วประเทศ ที่มีการตอบปัญหาชิงรางวัลขึ้นเครื่องบินของกองทัพอากาศชมทัศนียภาพเหนือกรุงเทพมหานคร! พร้อมกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การตั้งแสดงนิทรรศการและอากาศยานแบบต่างๆ ของกองทัพอากาศ ที่ยังประจำการอยู่ในปัจจุบัน และอากาศยานของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน การตั้งแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ของหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน และการแสดงการบินของเครื่องบินขับไล่ F-5, F-16 และการแสดงการบินโจมตีทางอากาศของเครื่องบินอัลฟ่าร์เจท การแสดงการโดดร่มเหินเวหา จากเครื่องบินลำเลียง C-130, การแสดงการค้นหาและช่วยชีวิตโดยเฮลิคอปเตอร์ และกิจกรรมการตอบปัญหาชิงรางวัลขึ้นเครื่องบินของกองทัพอากาศชมทัศนียภาพเหนือกรุงเทพมหานคร โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น. ณ บริเวณลานจอดอากาศยานอาคารคลังสินค้าท่าอากาศยานดอนเมือง และพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ โดยในงานมีรถบริการรับส่งร่วมกิจกรรมทั้ง 2 แห่งฟรี! สำหรับต่างจังหวัด สามารถร่วมกิจกรรมได้ ณ โรงเรียนการบินและกองบินต่างๆ ทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ โทร.0-2534-1604

 

ส่วนกองทัพบกก็ไม่น้อยหน้า จัดกิจกรรมให้เด็กๆ และเยาวชน สามารถเข้ามาเที่ยวชมการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์แบบต่างๆ ที่ใช้ในกองทัพบก อาทิ เฮลิคอปเตอร์ รถถัง ปืนใหญ่ ซึ่งนอกจากจะถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิดแล้วยังสามารถสัมผัสทดลองนั่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยให้ความรู้และดูแลความปลอดภัยอีกด้วย นอกจากนี้ จะมีการแสดงขี่ม้า และบังคับม้า เด็กๆ ที่สนใจจะฝึกทดลองขี่ม้าสามารถทดลองได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย การยิงปืนเพ้นท์บอล บ้านลม การแสดงความสามารถของสุนัขทหารทั้งตรวจค้นวัตถุระเบิด หาสารเสพติด การแสดงความรู้ในการป้องกันสารพิษ การดำรงชีพในป่า จำลองสถานีโทรทัศน์เคลื่อนที่ให้เด็กๆ ได้ฝึกหัดเป็นนักข่าวรุ่นจิ๋ว บริการตรวจสุขภาพเด็ก บริการอาหาร น้ำดื่มฟรี หากสนใจประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาติไทยก็สามารถเดินชมพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติได้ เพื่อจะได้ทราบว่าเพราะเหตุใดคนไทยสมัยก่อนจึงมีความรักชาติ มีความเสียสละและรู้จักรักความสามัคคีเพื่อให้มีประเทศไทยอยู่จนถึงทุกวันนี้ และยังจะได้พบกับการแสดงของศิลปิน ดารานักร้อง แถมยังได้กระทบไหล่กับ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก อย่างใกล้ชิดอีกด้วย สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ณ บริเวณสนามหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถ.ราชดำเนินนอก ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัด เด็กๆ สามารถร่วมกิจกรรมได้ ณ หน่วยทหารใกล้บ้าน

 

งานต่อมาจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร เด็กๆ จะได้พบกับกิจกรรมสนุกๆ และของรางวัลมากมาย ค้นหาภาพตัวเองกับกิจกรรม “คุณอยู่ไหน???” จาก “บอร์ดภาพ” ที่จะเล่าเรื่องราวพิพิธภัณฑ์เด็กจากอดีตถึงปัจจุบันผ่านภาพประทับใจนับพันภาพตลอดความยาว 10 เมตร และตื่นตากับกิจกรรม การแสดงขบวนพาเหรดเจ้าหญิงเจ้าชายจากเทพนิยายของดิสนีย์ อัศวินฮีโร่และเหล่ายอดมนุษย์ขวัญใจคุณหนูๆ และนับถอยหลังสู่ 1 ชั่วโมงสุดท้ายในการร่วมบันทึกความทรงจำที่งดงามผ่านการแสดงชุดพิเศษ ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ก่อนเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของพิพิธภัณฑ์เด็กฯ มิติใหม่ เร็วๆ นี้

 

          สำหรับแหล่งมากความรู้สำหรับเด็กๆ อย่าง ท้องฟ้าจำลอง ก็ได้จัดกิจกรรมเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ สิ่งแวดล้อม ธรรมชาติวิทยาและพลังงาน ที่จะส่งเสริมให้เด็กมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ นอกจากนี้ ภายในงานยังมีเกม และกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ ละครวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กเล็ก เรื่องปลาเพื่อนรัก การประดิษฐ์ปลา เรื่องเล่าจากเจ้าหนูน้อย ความจำดี มีรางวัล อ่านดีๆ มีรางวัล การแข่งขันสะกดคำศัพท์ (ภาษาอังกฤษ) สนุกกับการออกกำลังกายกับเกมคอมพิวเตอร์ (Fit and Firm) แข่งขันเต้นท่าหุ่นยนต์ ผจญภัยในดินแดนปิโตรเลียม การทำเทียนหอมไล่ยุง และการแสดงทางท้องฟ้าจำลอง ฉายภาพยนตร์เต็มโดมเรื่อง มหัศจรรย์แห่งจักรวาล ในห้องฉายดาว ซึ่งเด็กๆ สามารถร่วมกิจกรรมและชมนิทรรศการวิทยาศาสตร์ทุกอาคารได้ฟรี พร้อมของที่ระลึกแจกในงาน

 

            เด็กๆ คนไหนชื่นชอบการแสดงโขน ก็อย่าลืมแวะไปที่ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง ที่จัดให้มีกิจกรรมการแสดงโขนศาลาเฉลิมกรุง ชุดหนุมานชาญกำแหง มอบเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ ทุกคน และเพื่อให้ผู้ชมได้รับชมการแสดงโขนอันวิจิตรตระการตาและได้รู้จักวิถีชีวิตของ หนุมาน ตั้งแต่ตอนกำเนิดหนุมาน ช่วยพระรามรบทศกัณฐ์จนชนะ และได้รับประทานสมญาศักดิ์เป็นพระยาอนุชิตจักรกฤษณ์พิพรรธพงศา ฯลฯ พร้อมมอบของขวัญให้กับเด็กๆ ทุกคน สำหรับเด็กทุกคนและผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี ส่วนผู้ใหญ่รับส่วนลด 50%

 

            ด้านอุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนี ได้จัดงาน “เพื่อนกัน…วันเด็ก” ตอน “เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมและการแสดงต่างๆ มากมาย อาทิ การแสดงและการเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เล่นเกมบนเวที การแสดงศิลปวัฒนธรรม รำวงย้อนยุคในพิธีเปิดอันยิ่งใหญ่ ตระการตา และจะได้พบกับซุ้มเกมมันๆ ถึง 6 ซุ้ม ที่คัดสรรมาให้น้องๆ ได้ประลองฝีมือกัน ซึ่งงานนี้ต้องอาศัยทักษะและความสามารถล้วนๆ เช่น สองแขนรวมพลังฝ่าฟันแรงโน้มถ่วง สองขาท้าปั่น มุ่งมั่นปริมาณ ดิงดิง รวมพลัง วิ่ง วิ่ง ข้ามฟาก หากทรงตัวดี แบกหาม ตามน้ำหนัก กิจกรรมยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีการประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งไทยในอุทยาน ตอน “ย้อนตำนาน..ราชา ราชินีลูกทุ่ง มุ่งสู่ฝัน” รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยรางวัลและทุนการศึกษา ผู้ปกครองและเด็กๆ ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3 เขตคลองสาน กทม. 10600 โทรศัพท์ 0-2437-7799

 

ส่วนเด็กๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ สสส. มีสถานที่ร่วมกิจกรรมวันเด็กมาฝากด้วยเหมือนกันไปดูกันที่เทศบาลเด่นชัย จ.แพร่ ที่ได้จัดกิจกรรม การแสดงบนเวที การแสดงดนตรี การแสดงความสามารถของเด็ก การแข่งทักษะตามความถนัด การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารของกองพันทหารม้าที่ 12 การบริการเครื่องเล่นสำหรับเด็ก และในงานนี้มีการมอบของขวัญของรางวัล แก่เด็ก และภายในงานมีบริการอาหารและเครื่องดื่มแก่เด็กที่มาร่วมงาน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลเด่นชัย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่

 

ไปแอ่วกันต่อที่ เทศบาลตำบลบ้านต๋อม จ.พะเยา ที่ได้ตระเตรียมกิจกรรมอย่างการมอบของขวัญของรางวัลให้กับเด็ก กิจกรรมประจำฐาน การแสดงบนเวที และอีกมากมาย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป ณ สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านต๋อม ผู้ที่สนใจร่วมสนับสนุนของรางวัลให้เด็กในวันเด็กครั้งนี้สามารถร่วมมอบสิ่งของได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านต๋อม โทรศัพท์ 0-5445-8771 ต่อ 308

 

            จากนั้นก็มาร่วมลดโลกร้อนกับ จ.ลำพูน ในกิจกรรม ภายใต้หัวข้อ ละอ่อนหละปูนฮู้ฮัก รักษ์แม่กวง โดยมีขบวนจักรยานรถสามล้อ รถราง เพื่อรณรงค์คืนน้ำใสให้แม่กวง ขบวนเคลื่อนจากพิพิธภัณฑ์ฯ ไปผ่านสะพานท่านางสู่แม่น้ำกวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนจะนำเด็กๆ และหัวหน้าส่วนราชการร่วมปฏิญาณ รณรงค์ร่วมพิทักษ์ลำน้ำแม่กวง ที่บริเวณห้องสมุดและห้องประชุมพิพิธภัณฑ์ฯ มีการประกวดเล่านิทานและเขียนเรียงความ คืนน้ำใสให้แม่กวง และวาดภาพแม่กวงในฝัน และที่พิพิธภัณฑ์ชุมชนเมือง มีการฝึกหัดคัดลายมือ และประกวดเขียนอักษรโบราณ ฯลฯ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ณ เวทีการแสดงกลางแจ้งบริเวณลานจอดรถภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หริภุญไชย

 

            ส่วน เทศบาลเมืองตราด จ.ตราด ก็ได้เตรียมนิทรรศการส่งเสริมความรู้และส่งเสริมสุขภาพอนามัย กิจกรรมด้านวิชาการ อาทิ การแข่งขันตอบปัญหา กิจกรรมสังคมสงเคราะห์อย่างการจัดเลี้ยงอาหาร เครื่องดื่ม และแจกของขวัญ นอกจากนี้ยังมีการสาธิตการกู้ภัยและการบรรเทาสาธารณภัย การแสดงบนเวที ตลอดจนการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน และการสาธิตการละเล่นของไทย บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดตราด

 

          ด้าน จ.ชลบุรี เองก็ได้จัดเตรียมกิจกรรมจัดงาน พร้อมของขวัญ ของรางวัล อาหารและเครื่องดื่มสำหรับแจกฟรีตลอดงาน นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีกิจกรรมดีๆ อย่างการวาดภาพระบายสี การแข่งขันเล่านิทาน โชว์กระโดดร่มดิ่งพสุธา โชว์ปืนใหญ่ นั่งรถกระเช้า แนะนำแหล่งท่องเที่ยว เปิดห้องเจริญธรรม ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ให้เด็กกราบสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี

 

            และเพื่อให้เด็ก เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้ปกครอง ได้มีโอกาสร่วมแสดงความรู้ความสามารถ สร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี จึงได้จัดให้มีกิจกรรมการแสดงความรู้ความสามารถของเด็กและนักแสดงมืออาชีพ ซุ้มกิจกรรมนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ กิจกรรมกีฬาชายหาด อาทิ ฟุตบอลชายหาด วอลเลย์บอลชายหาด การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ จากหน่วย เฉพาะกิจ ปัตตานี 23 และกิจกรรมต้นไม้แห่งความฝัน บริเวณชายหาดตะโละกาโปร์ หมู่ 1 ตำบลตะโละกาโปร์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี สอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์ กศน.อำเภอยะหริ่ง โทร.0-7349-1124 ในวันและเวลาราชการ

 

            เกี่ยวกับงานวันเด็กนี้ จ.นราธิวาส ก็ไม่น้อยหน้าใคร จึงได้จัดให้มีการแสดงบนเวทีของเด็กจากโรงเรียนต่างๆ การแสดงกระโดดร่ม การแสดงอาวุธยุทธโธปกรณ์ ปืนใหญ่เบากระสุนวิถีโค้ง จากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 2 ค่ายจุฬาภรณ์ รถลาดตระเวนหุ้มเกราะจากหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส นอกจากนั้น ยังมีการแสดงรถหุ้มเกราะ วี 150 และรถจักรยานยนต์ตรวจการณ์ 4 ล้อจากตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส การจัดนิทรรศการและเต็นท์การแสดงจากหน่วยงานต่างๆ อีกกว่า 40 หน่วยงาน การบริการเครื่องเด็กเล่นไว้ให้เล่นตลอดทั้งวัน ซึ่งทางจังหวัดนราธิวาสเน้นการแจกของขวัญให้กับเด็กที่มาเดินทางร่วมงานในวันดังกล่าวทุกคน รวมถึงแจกอาหารกลางวันให้ด้วย ส่วนด้านการดูแลความปลอดภัยตลอดการจัดงานเจ้าหน้าที่ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ อส. ในการดูแลความปลอดภัย กว่า 500 นาย รวมถึงมีการติดตั้งเครื่องสแกนวัตถุระเบิดไว้บริเวณหน้างานเพื่อป้องกันเหตุร้าย เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้ร่วมงาน สำหรับการจัดงานวันเด็ก ประจำปี 2553 จังหวัดนราธิวาสจัดทั้งหมด 3 ที่ ได้แก่ บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดนราธิวาส บริเวณหาดนราทัศน์ และค่ายจุฬาภรณ์

 

          ทางด้าน จ.สมุทรปราการ เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จัดกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ ได้ชม อาทิ การแสดงบนเวที การแสดงดนตรี การเล่นเกม การประกวดความสามารถของเด็กในด้านต่างๆ การจัดนิทรรศการ เพื่อให้เด็กและเยาวชนร่วมแสดงออกถึงความสามารถในทางที่ดีงาม ได้รับความบันเทิง ความสนุกสนาน รู้จักทำงานร่วมกับผู้อื่น การออกร้านบริการอาหารและเครื่องดื่ม ผลไม้ ไอศกรีมฟรี และการให้บริการตรวจสุขภาพฟันฟรีจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ และโรงพยาบาลต่างๆ นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ยังจะเปิดห้องทำงานให้เด็กและเยาวชน ได้นั่งโต๊ะทำงานและถ่ายรูปร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น.  ณ บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ 

 

เพราะเด็กวันนี้ คือ ผู้ใหญ่ในวันหน้า จ.อุดรธานี จึงได้เตรียมกิจกรรมให้น้องๆ หนูๆ ได้สนุกสนานกันอย่างมากมาย แถมยังเปิดตัวอย่างเก๋ไก๋ด้วยการโชว์บินเครื่องบินไอพ่น จากนั้นจะแบ่งการแสดงเป็น 2 ส่วนคือ ภาคพื้นดินและภาคอากาศ ด้านภาคพื้นดินนั้นที่บริเวณพื้นที่หน้ากองบังคับการจะได้นำเครื่องบินมาจัดตั้งพร้อมอาวุธยุทธโธปกรณ์ต่างๆ มาจัดแสดงโชว์ อาทิ เอฟ 16 เอฟ 5 อี เครื่องพีซีนาย หรือ เอฟ 5 เอพี ส่วนภาคอากาศจะได้นำเครื่องบิน เอฟ 16 ของกองบิน 1 มาบินแสดงโชว์การโจมตี ตามด้วยเครื่องบิน เอฟ 5 อี ของกองบินที่ 21 พร้อมกับการโชว์บินผาดแพลง และการค้นหาและการช่วยชีวิตของเฮลิคอปเตอร์และการกระโดนร่มเหินเวหาจากนักกระโดนร่มของกองทัพอากาศ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น. ณ กองบินที่ 23 จ.อุดรธานี

 

เมื่อได้สถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ก็อย่าลืมจูงมือกันออกไปร่วมกิจกรรมกันนะคะ ที่สำคัญสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่จะพาบุตรหลานออกไปเที่ยวงานวันเด็กก็อย่าลืม เขียนชื่อที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก ใส่ในกระเป๋าเสื้อหรือกางเกงของบุตรหลาน เพื่อป้องกันการพลัดหลงด้วยค่ะ…^^

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์ Team content www.thaihealth.or.th

 

 

Update 06-01-53

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code