เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 16

เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 16 thaihealth


เทศบาลนครสงขลา แถลงข่าวจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 16


8 พฤษภาคม 2558 เทศบาลนครสงขลา เตรียมจัดงานแถลงข่าวงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 16 และงานสมโภชทวดหัวเขาแดง ประจำปี 2558 ขึ้น ณ บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์ ถนนจะนะ อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ซึ่งงานกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม – 6 มิถุนายน 2558 และงานสมโภชทวดหัวเขาแดง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 6 มิถุนายน 2558 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา สงขลา


โดยมีนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 16 thaihealthส่วนจังหวัดสงขลา นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นายวีรพจน์ สุจริตธรรมกุล ประธาน 5 สมาคมจีนจังหวัดสงขลา และอาจารย์มานพ แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย


นายกเทศมนตรีนครสงขลา ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า "เพื่อส่งเสริม และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ส่งเสริมให้ประชาชนในท้องถิ่นมีรายได้ สนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในท้องถิ่น ประชาสัมพันธ์อาหารทะเล และอาหารพื้นบ้านของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายแก่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งภายในงานจัดให้มีการออกร้านจำหน่าย อาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทะเล จากโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหารและกลุ่มแม่บ้าน ซึ่งมีร้านอาหารทะเลกว่า 100 ร้าน ร้านอาหารพื้นบ้านกว่า 40 ร้าน และสินค้า OTOP ของชุมชน รวมถึงการแสดงบนเวที การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านและศิลปวัฒนธรรมในแต่ละภาคจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ การแสดงดนตรีของศิลปินที่มีชื่อเสียง การแสดงของนักเรียนโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครสงขลาและสถาบันการศึกษาอื่น ๆ กิจกรรมการสาธิตการประกอบอาหาร พร้อมชมฟรีคอนเสิร์ต จากศิลปินดังมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการประกวดนางสาวสมิหลา ซึ่งได้รับความสนใจจากสาวงามทั่วประเทศ เข้าร่วมการประกวดเป็นอย่างมาก โดยจะจัดการประกวดรอบคัดเลือกในวันที่ 29 พฤษภาคม , วันที่ 5 มิถุนายน และรอบตัดสินในวันที่ 6เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 16 thaihealth มิถุนายนนี้"


สำหรับบรรยากาศในงานแถลงข่าว หลังจากการแถลงข่าวเสร็จสิ้น มีการโชว์จับปลาทะเลจากผู้ร่วมแถลงข่าว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและโรงแรมในจังหวัดสงขลา อาทิ บริษัท แปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ จำกัด, บริษัท แมนเอ โฟรสเซนฟูดส์ จำกัด, โรงแรมบีพี สมิหลาบีช, โรงแรมวีว่า สงขลา, โรงแรมกรีนเวิลด์พาเลซ สงขลา, โรงแรมพาวีเลี่ยน สงขลา, โรงแรมราชมังคลา พาวีเลี่ยน บีช รีสอร์ท, โรงแรมราชมังคลา สงขลาเมอร์เมด, โรงแรมเลคอินน์, ชมรมสตรีสงขลา 2004, ร้านแพอุบล และร้านน้องควีน ร่วมนำอาหารทะเล ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากทะเล และอาหารที่ขึ้นชื่อมาแนะนำ มาให้ประชาชนชาวสงขลา และนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวถนนคนเดินสงขลาแต่แรกได้ชิมฟรี ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.songkhlacity.go.th และhttps://www.facebook.com/SongkhlaMunicipality


 


 


ที่มา: เว็บไซต์สำนักงานเทศบาลนครสงขลา (ทน.สงขลา) 

Shares:
QR Code :
QR Code