เทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ปีที่ 9+10

             /data/content/26073/cms/e_afgkluw23567.jpg


            กลับมาอีกครั้ง เทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ ครั้งที่ 90 สร้างปรากฎการณ์ทางดนตรี ปลุกหัวใจคนไทยให้หันมารักกันให้ "รักกันบันลือโลก" ดึงพลพรรคดนตรีแนวอินดี้กว่า 300 วง ร่วมประชันฝีมือ 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ เน้นสร้างต้นแบบงานดนตรีที่ไม่มีเหล้า บุหรี่และยาเสพติด เข้ามาเกี่ยวข้อง


            เมื่อเร็วๆ นี้ สถานีโทรทัศน์ Thai PBS สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า(สคล.) สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) ร่วมกับเครือข่ายเยาวชนโคตรอินดี้ (Kodindy) จัดงานแถลงข่าวเทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ปี 90 (ปีที่ 9+10) ใช้ชื่อตอน "รักกันบันลือโลก"


            ถึงเวลาแล้วที่คนไทยควรหันมารักกัน รักกันในที่นี้หมายถึง การรักษาสุขภาพ ทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพจิตใจ ทั้งของตัวเอง และ ยังแบ่งปันความรักสู่ผู้อื่นให้บันลือโลก ผ่านงานเทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างเมล็ดพันธุ์ที่ดีให้แก่เด็กเยาวชนไทย โดยภายในงานมีศิลปินอินดี้ เดินทางมาร่วมงานอย่างคึกคัก อาทิ ส้ม อมรา,พล่ากุ้ง, The Must, เพลย์กราวด์, โคตรยิ้ม เป็นต้น


            งานเทศกาลดนตรีดังกล่าวจะจัดขึ้น 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ เวทีแรก ได้แก่ เชียงใหม่ วันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม นี้ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,จังหวัดอุดรธานี (25 ต.ค. 57) ,จังหวัดสงขลา (5 พ.ย. 57) และกรุงเทพมหานคร (สนามม้านางเลิ้ง 22 พ.ย. 57) โดยจะร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยในแต่ละพื้นที่ ในการจัดงาน คาดว่าจะมีนักดนตรีร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 300 วง ผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 20,000 คน และจะมีการเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ เพื่อขยายผลาทางสังคมอีกด้วย 


             นอกจากนี้ กิจกรรมอื่นๆ ภายในงานคอนเสิร์ตจะมีออกบูธขายของ และแสดงผลงานทางศิลปะอีกมากมาย อาทิ  สินค้าทำมือ (DIY) เสื้อหายากจากศิลปินวงอินดี้ชื่อดัง ซีดีเพลงฮิตผลิตเองขายเองของชาวศิลปินอินดี้ ห้องบันทึกเสียงเคลื่อนที่ สำหรับผู้ที่ปรารถนาจะมีอัลบั้มบันทึกเทปสดเป็นของตัวเอง สนุกไปกับโชว์ละครหน้ากากเปลือย การเขียนสีบนผืนผ้าที่บอกวิธีให้คุณหันมารักษาสุขภาพ,วิธีเลิกดื่ม-เลิกสูบ-เลิกเสพ การแสดงผลงานศิลปะ Graffiti และกิจกรรม Extreme สุดฮิบที่หน้างาน


             และสามารถติดตามชมเทปบันทึกภาพงานคอนเสิร์ตโคตรอินดี้ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15.05 – 16.00 น. เริ่มธันวาคม นี้ ทางไทยพีบีเอส  สำหรับงานเทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ ภาคเหนือ, ตะวันออกเฉียงเหนือ, และภาคใต้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรี ภาคกลาง (สนามม้านางเลิ้ง) สามารถซื้อได้หน้างาน (ราคา 199.บาท)


 


 


              ที่มา : สำนักข่าวไทยพีบีเอส

Shares:
QR Code :
QR Code