เตือน!! เที่ยววันเด็กระวังลูกพลัดหลง

แนะพ่อแม่ดูแลการทำกิจกรรมอย่างใกล้ชิด

 

 เตือน!! เที่ยววันเด็กระวังลูกพลัดหลง

          นายอนุชา โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า ในวันเด็กแห่งชาติของทุกปี ผู้ปกครองจำนวนมากมักจะพาบุตรหลานไปร่วมกิจกรรมที่หน่วยงานต่างๆ จัดขึ้น

 

          ซึ่งการที่ผู้ปกครองพาเด็กๆ ออกไปเที่ยวและทำกิจกรรมต่างๆ ในงานวันเด็กตามสถานที่ต่างๆ ที่มีผู้คนหนาแน่น อาจมีอันตรายในรูปแบบต่างๆ เกิดขึ้นได้

 

          ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย ในวันเด็กปีนี้ ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 10 มกราคม ที่จะถึงนี้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จึงขอแนะนำให้ผู้ปกครองที่จะพาบุตรหลานไปเที่ยวงานวันเด็ก ควรจะเขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ใส่ในกระเป๋าเสื้อหรือกางเกงของเด็ก เพราะหากเด็กพลัดหลงจะได้นำตัวส่งผู้ปกครองได้ถูกต้อง

 

          ทั้งนี้ ในการพาเด็กเข้าชมงานหรือชมการสาธิตที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ต่างๆ ควรอยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความชำนาญ โดยเฉพาะ หากเด็กเล่นเครื่องเล่นผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอดจนเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง การทำกิจกรรมของเด็กเป็นพิเศษ

 

          พร้อมกันนี้ ผู้ปกครองต้องสอนเด็กให้ระมัดระวังอุบัติเหตุ และวิธีป้องกันอันตราย รวมทั้งวิธีปฏิบัติตนที่ถูกต้อง เพื่อให้เด็กเข้าใจและมีพฤติกรรมที่ปลอดภัย

 

          นอกจากนี้ ขอให้ผู้ปกครองปฏิบัติตามป้ายเตือน และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่จัดงานอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์astv ผู้จัดการ

 

 

update 09-01-52

Shares:
QR Code :
QR Code