เตรียมจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล ครั้งที่ 18

ที่มา:สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


รูปภาพ:สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ (Th)


เทศบาลนครสงขลา แถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล และอาหารพื้นบ้าน ครั้งที่ 18  ประจำปี 2560 thaihealth


เทศบาลนครสงขลา แถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล และอาหารพื้นบ้าน อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 18 และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ประจำปี 2560


ที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์ ถนนจะนะ อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา พันเอก ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลา (ฝ่ายทหาร) พร้อมด้วย นายวิมล วัฒนะ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านการศึกษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา , ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา , นางสาววิลาวรรณ โป้บุญส่ง ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา , นายชาญชัย เตชวิวรรธน์ ประธาน 5 สมาคมจีนจังหวัดสงขลา , อาจารย์มานพ แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และนายเจนรบ รักวิจิตร นายกสภาศิลปินอาสาดาราเพื่อสังคม ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล และอาหารพื้นบ้าน อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 18 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2560 และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ประจำปี 2560 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 15 พฤษภาคม 2560 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา สงขลา โดยมีผู้สนใจและสื่อมวลชนทุกแขนงร่วมรับฟังอย่างคึกคัก


เทศบาลนครสงขลา แถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล และอาหารพื้นบ้าน ครั้งที่ 18  ประจำปี 2560 thaihealth


ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าว เพื่อเป็นการส่งเสริม และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา พร้อมสนับสนุนให้ประชาชนในท้องถิ่นมีรายได้ มีส่วนร่วมของประชาชน เป็นการประชาสัมพันธ์อาหารทะเล และอาหารพื้นบ้านของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทะเลจากโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร และกลุ่มแม่บ้าน ซึ่งมีร้านอาหารทะเลกว่า 100 ร้าน ร้านอาหารพื้นบ้านกว่า 40 ร้าน และสินค้า OTOP ของชุมชน รวมถึงการแสดงบนเวที การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านและศิลปวัฒนธรรมในแต่ละภาคจากสถาบันการศึกษาต่างๆ การแสดงดนตรีของศิลปินที่มีชื่อเสียง การแสดงของนักเรียนโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครสงขลาและสถาบันการศึกษาอื่นๆ กิจกรรมการสาธิตการประกอบอาหาร พร้อมชมฟรีคอนเสิร์ต จากศิลปินดังมากมาย


เทศบาลนครสงขลา แถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล และอาหารพื้นบ้าน ครั้งที่ 18  ประจำปี 2560 thaihealth


นอกจากนี้ ยังมีการประกวดนางสาวสมิหลา ซึ่งได้รับความสนใจจากสาวงามทั่วประเทศ เข้าร่วมการประกวดเป็นอย่างมาก โดยจะจัดการประกวดรอบคัดเลือกในวันที่ 26 พฤษภาคม , วันที่ 2 มิถุนายน และรอบตัดสินในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ซึ่งในปีนี้มีการประกวดหนุ่มสมิหลา ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก โดยมีการประกวดรอบคัดเลือกในวันที่ 26 พฤษภาคม และรอบตัดสินในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้


อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ทางเทศบาลนครสงขลาได้ขอความร่วมมือจากผู้จำหน่ายอาหารให้ดูแลในเรื่องของความสะอาด อร่อย และจำหน่ายอาหารในราคายุติธรรม ที่สำคัญภาชนะใส่อาหารต้องปลอดโฟม 100 %

Shares:
QR Code :
QR Code