เด็กจอมบึงโกอินเตอร์ ชิงแชมป์ ‘เชียร์ลีดดิ้ง’

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


เด็กจอมบึงโกอินเตอร์ ชิงแชมป์ 'เชียร์ลีดดิ้ง' thaihealth


จากนโยบายลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานกระทรวงศึกษาธิการ ทำให้เด็กนักเรียนของโรงเรียนบ้านหนองนกกระเรียน ซึ่งเป็น โรงเรียนขยายโอกาส ตั้งอยู่ที่ อ.จอมบึง สพป.ราชบุรี เขต 1 ได้มีโอกาสฝึกปรือเรียนรู้ ในสิ่งที่ตนชอบโดยใช้เวลาในช่วง ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ ทำกิจกรรมในการออกกำลังกายและการเต้นเชียร์ลีดเดอร์


จากแนวคิดของผู้อำนวยการโรงเรียน นายวิชัย จุ้ยนิ่ม ที่เห็นว่าเด็กนักเรียนของตนชอบอะไรและสามารถจะส่งเสริมอะไรให้ พร้อมกับได้แรงสนับสนุนจากวิทยากรท้องถิ่นที่มีความรู้ความสามารถในด้านนี้คือ นายอภิวัฒน์ เทพมณี ได้ใช้ช่วงเวลาดังกล่าวฝึกซ้อมทีมเชียร์ลีดเดอร์ รุ่นอายุ 14-18 ปี จำนวน 20 กว่าชีวิต เข้าแข่งขันรายการ Cheer  Association  of Thailand  ของสมาคมเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 11-12 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา กทม.


โดยได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ มาครอง 7 ประเภทจาก 24 ประเภท และยังเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ โดยได้รับการสนับสนุนจากกรมพลศึกษา กกท. สสส. ประมาณเดือน มิ.ย.61


นับว่าเป็นความสำเร็จที่เกิดจากกิจกรรมลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้และสร้างโอกาสให้เด็กอีกด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code