เครือข่ายงดเหล้า รุดช่วยผู้ประสบภัยพรมแดนไทย-เขมร อ.กันทรลักษณ์‏

 

เครือข่ายงดเหล้า รุดช่วยผู้ประสบภัยพรมแดนไทย-เขมร อ.กันทรลักษณ์‏

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีมงานตัวแทน สำนักงานเครือข่ายงดเหล้า มูลนิธิวิถีสุข ประชาคม/เครือข่ายงดเหล้าภาคอีสานตอนล่าง สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้เดินทางจากศูนย์ประสานงานเครือข่ายงดเหล้า จ.สุรินทร์ ไปยังหมู่บ้านโนนเจริญ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีษะเกษ จุดนี้อยู่ห่างจากภูมะเขือประมาณ 3 กม. เส้นทางที่ใช้เป็นถนนเลียบชายแดน ซึ่งเป็นเส้นทางสำคัญในการลำเลียงกำลังพล อาวุธ และเสบียง

ระหว่างทางได้พบกับร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นใกล้ๆ หมู่บ้านภูมิซรอล ได้เห็นสภาพโรงเรียนบางแห่งที่คาดว่าน่าจะกำลังแข่งกีฬาสี พอลูกปืนใหญ่ตกลงมาต้องรีบพากันหลบภัย โดยที่ข้าวของยังเกลื่อนสนามกีฬา ร่องรอยของความเสียหายของบ้านเรือนที่ถูกไฟไหม้ และพบว่าชาวบ้านเกือบทุกหลังคาเรือน ได้อพยพหนีไปอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสงคราม ณ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอ เมื่อเดินทางกลับออกมา พบว่ากองกำลังสนับสนุนรถ gmc นับสิบคัน บรรทุกบรรดาทหารหาญ และอาวุธ กำลังเคลื่อนพลมุ่งสู่พื้นที่ยุทธศาสตร์บริเวณเขาพระวิหารและภูมะเขือ

โดยทีมงานชุดที่เดินทางเข้าไปมอบสิ่งของแก่ผู้ประสบภัย เป็นเพียงกลุ่มคนเพียงไม่กี่กลุ่มที่สามารถเข้าไปในจุดอันตรายนี้ได้ ต้องขอขอบคุณเจ้าหนัาที่ฯ ที่ช่วยนำทางและอำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ ทั้งนี้ นายบัวกัน อุ่นอ่อน ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ ได้ฝากขอบคุณ สสส.และทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือส่งมอบสิ่งของให้ถึงพื้นที่อีกด้วย

 

 

ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคอีสานตอนล่าง โดย ปานเทวี

 
Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ