“หนุ่มกายงาม สาวกล้ามสวย” กระแสความนิยมคนใส่ใจสุขภาพ

ที่มา : เว็บไซต์ไทยรัฐ 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ตหนึ่งในผู้บริหารสมาคมกีฬาที่ผมชื่นชมศรัทธาในการทำงานมากที่สุด ต้องมีชื่อของคนคนนี้อยู่อย่างแน่นอน สำหรับ “คุณศุกรีย์ สุภาวรียกุล” นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส แห่งประเทศไทย ผู้ปลุกชีพให้กีฬาชนิดนี้กลับมามีกระแสคึกคักในสังคมไทย


สมัยก่อนเรามักมองว่า “การเล่นกล้าม” หรือ “การเพาะกาย” เป็นเรื่องไกลตัว เป็นเรื่องของดารา นักแสดง นายแบบ หรือนักกีฬาชนิดนั้นๆ โดยเฉพาะสามัญชนคนธรรมดาส่วนใหญ่จะเข้าไม่ถึง หรือมองว่าพวกมีหุ่น “กล้ามปู” เป็นตัวประหลาด เป็นพวกแปลกแยก ไม่เหมือนมนุษย์มนาทั่วไป ซึ่งความจริงแล้วเป็นความเชื่อผิดๆที่ตีกรอบให้กีฬาเพาะกายจำกัดอยู่ในวงแคบๆ


คุณศุกรีย์ คือคนที่เข้ามาทลายกำแพงนั้น ดึงเอากีฬาเพาะกายและฟิตเนสเข้ามาใกล้คนไทย สร้างกระแสความนิยมให้แก่ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยการดูแลบุคลิก รูปร่างของตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา ปลูกฝังแนวความคิดที่ว่าการเล่นกล้าม หรือเพาะกาย ไม่จำเป็นต้องเล่นให้ใหญ่โตน่ากลัวเป็นยักษ์ปักหลั่น แต่เล่นให้กล้ามเนื้อแข็งแรง หัวใจแข็งแกร่ง มองแล้วดูดีมีความฟิต&เฟิร์ม ในตัวเป็นพอแล้ว


นั่นจึงทำให้กระแสการเล่นกีฬาเพาะกายเพื่อเสริมกล้ามเนื้อให้สวยงาม เป็นที่ฮิตมากสำหรับคนรุ่นใหม่ และแน่นอนว่าเมื่อได้ออกกำลังกายจนมีรูปร่างที่สวยงาม หลายคนก็อยากมีเวทีที่จะได้พิสูจน์ตัวเองสักครั้งหลังจากฟิตร่างกายมาเป็นระยะเวลาหนึ่งโปรเจกต์ “หนุ่มกายงาม สาวกล้ามสวย” ซึ่งจัดโดยสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย โดยมีคุณศุกรีย์ ประมุขเพาะกายไทย เป็นโต้โผริเริ่มการจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา จุดประสงค์หลักก็เพื่อเป็นเวทีที่เปิดกว้างให้กับคนไทยที่ออกกำลังกาย ได้มีโอกาสมาขึ้นเวที พิสูจน์หุ่นของตัวเอง และยังเป็นการเริ่มต้นของการเข้าสู่ทีมชาติในอนาคต


โดยปีนี้หนุ่มกายงาม สาวกล้ามสวย จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 แล้ว ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนสร้างเสริมสุขภาพไทย (สสส.) ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการใน “เพาะกายทุกวัย สดใสทุกวัน” เพื่อต้องการให้คนไทยหันมาสนใจการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมากขึ้น


สำหรับกิจกรรม “หนุ่มกายงาม สาวกล้ามสวย” จะมีขึ้นในวันที่ 9-10 ธ.ค.นี้ ที่ ลานน้ำพุ ชั้นจี ห้างสรรพสินค้าพรอมมานาด รามอินทรา ผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมประกวด ปีนี้คงไม่ทันแล้ว เพราะมีคนสมัครเต็มจำนวนไปเรียบร้อย และปิดรับสมัครไปในช่วงสิ้นเดือนที่ผ่านมา


ครั้งนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 18 รุ่น และรุ่นที่ถือเป็นไฮไลต์และได้รับความนิยมในการลงชิงชัยมากที่สุดก็คือ รุ่น “คุณพ่อยังแจ๋ว คุณแม่ยังเจ๋ง” เรียกว่าคนที่เป็นพ่อ-แม่ จะได้มีโอกาสมาพิสูจน์ว่าแม้ตัวเองมีลูกแล้ว ถ้าใส่ใจและรักจริงในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ หุ่นก็สามารถเป๊ะเว่อร์ เหมือนหนุ่มสาววัย 20 ต้นๆได้เสมอ


ใครที่อยากสร้างแรงบันดาลใจในการดูแลรูปร่างให้ดูดีมีคาแรกเตอร์ กระชากวัย ก็ลองมาชมการประกวด “หนุ่มกายงาม สาวกล้ามสวย” ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้กันได้

Shares:
QR Code :
QR Code