ส่งเสริมเด็กไทยสวมหมวกกันน็อก

          มูลนิธิเมาไม่ขับ-เอไอจีร่วมรณรงค์ “30บาท รักษาทุกหัว”สู่ภาคอีสาน  ส่งเสริมให้เด็กไทยหันมาใส่หมวกกันน็อก


/data/content/24474/cms/e_dgijlnpvz159.jpg


          นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมกับมร.โรนัลด์ ฮิวดอน ประธานกลุ่มบริษัทเอไอจี ประเทศไทย จัดรณรงค์โครงการ “30 บาทรักษาทุกหัว” อย่างต่อเนื่อง โดยได้แนะนำโครงการสู่ภาคอีสาน เพื่อเปลี่ยนแนวคิดและพฤติกรรมผู้ปกครองที่มีบุตรหลานนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ให้จัดหาหมวกกันน็อกให้เด็กสวมใส่เป็นประจำและได้แจกหมวกกันน็อกเด็กกว่า 2,500 ใบ โดยงานได้จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือและการสนับสนุนอย่างคับคั่งจากภาครัฐ นำโดยนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และภาคเอกชนที่นำโดยศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น


          มร.โรนัลด์ ฮิวดอน กล่าวว่า นโยบายกิจกรรมเพื่อสังคมของเอไอจี วางอยู่บนแนวคิด “สร้างสรรค์โลกให้ปลอดภัยกว่าเดิม” (Make the world a safer place) โครงการ “30 บาทรักษาทุกหัว” เป็นโครงการที่ยอดเยี่ยมและจะ/data/content/24474/cms/e_cefgijmqw679.jpgมีผลช่วยลดอัตราการสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั้งระยะสั้นและระยะยาว ที่สำคัญคือสถิติประเทศไทยในรายงานจากองค์กรอนามัยโลก (WHO) นั้นมีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนสูงถึง 38.1 คนต่อประชากร 1 แสนคน นับว่าสูงเป็นลำดับต้นๆของโลก


          นอกจากนี้ มูลนิธิเมาไม่ขับมีผลการสำรวจที่พบว่า เด็กไทยที่ไปโรงเรียนโดยรถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกเพียง 7 เปอร์เซ็นต์ สภาพการณ์เช่นนี้นับว่าเป็น “ระเบิดเงียบ” ที่ควรช่วยกันยับยั้งโดยด่วน และเราไม่ควรละเลยปล่อยให้เด็กๆ  เหล่านี้เติบโตขึ้นไปกลายเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ให้ความสำคัญกับการสวมหมวกกันน็อก


 


 


          ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า


          ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Shares:
QR Code :
QR Code