สำนักพิมพ์สุขเปิดตัวหนังสือ “บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า…”

สำนักข่าวสร้างสุข

ภาพโดย สสส.
 


สำนักพิมพ์สุขเปิดตัวหนังสือ “บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า...” thaihealth


สสส. โดย สำนักพิมพ์ SOOK Publishing มุ่งผลิตหนังสือสร้างสุข ด้วยแนวคิด “Books are Basic Tools for Healthy Lifestyle” เปิดตัวหนังสือเล่มแรกของปี “บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า…” และเตรียมเสิร์ฟพ็อกเก็ตบุ๊ค 20 เล่มตลอดปี 


เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่เวทีเอเทรียม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นางเบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวในงานเปิดตัวหนังสือ “บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า…” ว่า SOOK PUBLISHING โดย ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. มุ่งเน้นผลิตหนังสือคุณภาพ เพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสื่อสาร จุดประกายให้เกิดแรงบันดาลใจ และวิธีปฏิบัติตน สุขภาวะ ซึ่งในปี 2562 เตรียมผลิตพ็อกเก็ตบุ๊คจำนวน 20 เล่ม พร้อมเสิร์ฟคนรักสุขภาพให้อ่านกันอย่างจุใจ 


“บนเส้นทางสายนี้เราได้ส่งผ่านความรู้สุขภาวะในแบบที่เข้าใจได้ง่ายๆ ดำเนินงานภายใต้แนวคิด Books are Basic Tools for Healthy Lifestyle หนังสือดีๆ จะนำพาเราไปสู่ไลฟ์สไตล์คุณภาพ ในปีนี้สำนักพิมพ์ได้ร่วมกับ คุณเอ็ดดี้ พิทยากร ลีลาภัทร์ เจ้าของเพจ “ธนาคารความสุข” (Happiness Bank) ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 300,000 บัญชี นำข้อเขียนที่เคยลงใน SOOK Magazine และเขียนเพิ่มเติมขึ้นใหม่ มอบให้ทาง SOOK Publishing จัดพิมพ์เป็นหนังสือเล่มแรกของสำนักพิมพ์ในปีนี้” นางเบญจมาภรณ์ กล่าว


สำนักพิมพ์สุขเปิดตัวหนังสือ “บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า...” thaihealth


นายพิทยากร ลีลาภัทร์ เจ้าของผลงาน “บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า…” กล่าวว่า ได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนจากคำคมของนักคิด-คนดัง การรวบรวมข้อเขียนจากคอลัมน์มาเป็นหนังสือ จะช่วยขยายกลุ่มผู้อ่านได้อีกกลุ่มหนึ่ง และเป็นหนังสือที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ คนวัยทำงาน ไปจนถึงคนวัยเกษียณ ซึ่งบางบทบางตอนอ่านแล้วอาจชวนให้ฉุกคิดได้ไม่มากก็น้อย 


“ชื่อหนังสือเล่มนี้มาจากความรู้สึกที่เวลาเราอ่านความคิดของคนเขียน เรากลับมาคิดได้ว่าบางทีเราก็ลืมคิดอย่างที่เขาเขียน หากใครได้อ่านหนังสือของผม จึงขอแนะนำว่าต้องเปิดใจก่อนที่จะรับแนวคิดใหม่ๆ ผมเชื่อว่าจะทำให้ทุกท่านพบกับวิธีที่จะทำให้มีความสุข ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมดีใจมากที่มีผู้อ่านนำไปต่อยอดในการใช้ในชีวิต” นายพิทยากร กล่าว  


ทั้งนี้สามารถติดตามรายละเอียด ข้อมูลข่าวสารหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊ค และกิจกรรมดีๆ ได้ที่   www.facebook.com/sookpublishing และสนใจสั่งซื้อหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊คได้ที่ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 บูธ W19 

Shares:
QR Code :
QR Code