สารวัตรนร. ลุยหอพัก ตะลึงอยู่เป็นคู่ผัวเมีย


 พบมั่วสุมทางเพศ-การพนัน-สิ่งเสพติด

 

สารวัตรนร. ลุยหอพัก ตะลึงอยู่เป็นคู่ผัวเมีย

          ลุยตรวจหอพักนักศึกษาน่าน พบนักศึกษาชายหญิงจับคู่อยู่กินฉันสามีภรรยาโจ๋งครึ่ม นายกำพล รัตนบรรพล สารวัตรนักเรียน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาน่าน เขต 1 เปิดเผยว่า ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจหอพักนักเรียน นักศึกษา ทุกแห่งในเขตเทศบาลเมืองน่าน พบส่วนใหญ่ลักลอบปล่อยให้นักเรียนชายและนักเรียนหญิง พักอาศัยอยู่เป็นคู่สามีภรรยาเป็นจำนวนมาก

 

          นอกจากนี้ ยังพบว่ามีอพาร์ตเมนต์และทาวน์เฮาส์หลายสิบแห่ง เปิดเป็นหอพักโดยไม่ถูกกฎหมายให้กลุ่มเยาวชนชายและหญิง เช่าเป็นแหล่งมั่วสุมทั้งเสพสิ่งเสพติด เล่นการพนัน และมั่วสุมทางเพศ ตลอดทั้งเป็นที่หลบซ่อนตัวของผู้กระทำความผิด

 

          นายกำพล กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบหอพักส่วนใหญ่ เป็นหอพักที่ไม่ได้จดทะเบียนอย่างถูกต้อง และลักลอบเปิดให้บรรดาเด็กนักเรียนและกลุ่มวัยรุ่นเช่าพักอาศัย โดยแต่ละหลังจะพักเกิน 4 คน ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนด และยังพบอีกว่าหอพักหลายแห่งยังจัดระบบไม่ถูกสุขลักษณะ เสี่ยงต่อการเกิดโรคระบาด

 

          นายสุเมษ สายสูง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดน่าน กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เชิญเจ้าของหอพัก และบ้านส่วนตัวที่เปิดให้นักเรียนเช่ามาพบและตักเตือน เพื่อจัดระเบียบให้ผู้เช่า หรือนักเรียน นักศึกษา

 

          ทั้งนี้ ได้กำชับให้ผู้ประกอบการบ้านเช่า หรืออพาร์ตเมนต์ แยกกันอยู่เป็นสัดส่วนระหว่างหญิงและชาย ตลอดทั้งให้ดำเนินการจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมา ซึ่งหากหอพักหรือเจ้าของบ้านรายใดยังฝ่าฝืนก็จะถูกดำเนินการตามกฎหมาย และเพิกถอนใบอนุญาตทันที

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

 

 

update 26-11-51

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code