สสส. และศิลปินรวมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ลงพื้นที่ปทุมธานีมอบถุงยังชีพกว่า 700 ชุด

 

สสส. และศิลปินรวมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

 

              แผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อสื่อศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมสร้างสรรค์ สสส. ร่วมกับภาคีเครือข่ายศิลปินเพื่อสังคม, สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมนักแต่งเพลงฯ, สมาคมผู้สร้างสรรค์เพลง, เครือข่ายดนตรีสร้างสุข (สสส.) , การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ฯ ร่วมกับองค์กร, บริษัทห้างร้าน และศิลปินทุกแขนง นำโดย อาจารย์ไพจิตร ศุภวารี ประธานสมาพันธ์ศิลปินเพื่อสังคม นายดนัย หวังบุญชัย ผู้จัดการแผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อสื่อศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมสร้างสรรค์ สสส. นายวินัย พันธุรักษ์ นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง นายฤทธิ์ ฤาชา และศิลปินอีกมากมาย ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วมที่ตำบลบางกระบือ อ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2553 ที่ผ่านมา

 

สสส. และศิลปินรวมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

 

             อาจารย์ไพจิตร ศุภวารี ประธานสมาพันธ์ศิลปินเพื่อสังคม กล่าวว่า ตำบลบางกระบือ อ.สามโคก มีผู้ประสบภัยกว่า 250 ครอบครัว ซึ่งเป็นพื้นที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือเท่าที่ควร อีกทั้ง ยังน้ำยังได้ท่วมขังมาแล้วกว่า 2 เดือน โดยถุงยังชีพที่นำมามีทั้งอาหารแห้งและสิ่งของที่จำเป็น อาทิ ทั้งผ้าห่ม เสื้อกันหนาว จำนวน 700 ถุง และเงินอีกจำนวนหนึ่งมามอบให้กับชาวบ้านจำนวนหลายร้อยคนเข้าแถวมารอรับถุงยังชีพเพื่อหวังจะช่วยบรรเทาทุกที่เกิดขึ้น โดยมีศิลปินหลากหลายแขนงมาร่วมด้วยช่วยกันซึ่งทุกคนต่างมาด้วยจิตอาสาทั้งสิ้น

 

สสส. และศิลปินรวมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

 

             นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งที่ไม่สามารถมารอรับถุงยังชีพได้เนื่องจากน้ำท่วมสูงถึง 3 เมตร ศิลปินทุกคนจึงได้เรือลงไปนำถุงยังชีพไปมอบถึงบ้าน ชาวบ้านที่ได้รับถึงกับปลื้มใจพร้อมกับตะโกนขอบคุณทุกความช่วยเหลือ

            

 

 

 

ที่มา : แผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อสื่อศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมสร้างสรรค์

 

 

 

update : 05-11-53

อัพเดทเนื้อหาโดย :  ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code