สสส.หนุนเด็กสวนฯโม่แข้งเทพฯศึกจตุรมิตร

เน้น สร้างสรรค์ สามัคคี

 สสส.หนุนเด็กสวนฯโม่แข้งเทพฯศึกจตุรมิตร

          กลับมาอีกครั้งกับ 4 พี่น้อง ร่วมแมตท์ฟุตบอลที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง 4 สถาบัน สวนกุหลาบวิทยาลัย, เทพศิรินทร์, อัสสัมชัญ, กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย สร้างมนต์เสน่ห์และความยิ่งใหญ่มากที่สุดในประเทศไทย

 

          เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร 123 ปีร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ได้มีการแถลงข่าว การจัดแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี “จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 25 ที่ สนามศุภชลาศัย วันที่ 21-28 พ.ย.นี้ โดยมีนายมนตรี แสนวิเศษ ผอ.ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย เป็นประธานแถลงข่าวถึงรายละเอียดการจัดการแข่งขันและในฐานะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้

 

          วัตถุประสงค์ของการจัดงาน คือ สร้างเสริมประสบการณ์ในการทำงานของนักเรียนตามระบอบประชาธิปไตย ให้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในทางที่ดีงาม , ทั้งยังสร้างความรักความสามัคคี ระหว่างนักเรียนปัจจุบัน ครูอาจารย์ และนักเรียนเก่าทั้ง 4 สถาบัน , สนับสนุนให้นักเรียนได้ออกกำลังกายโดยสม่ำเสมอ มีความรู้ความเข้าใจกติกาการแข่งขันฟุตบอล และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา และเพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงของโรงเรียนกลุ่มจตุรมิตรสามัคคี โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานขึ้นทูลเกล้าฯถวายแด่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนมูลนิธิสายใจไทย

 

          ด้านความพร้อมของการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆ ที่จะมีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมด้านค่ายจตุรมิตรสัมพันธ์ ,นักสื่อสารมวลชนน้อย,ขบวนพาเหรด,วงดุริยางค์,การเชียร์และแปรอักษร ซึ่งในครั้งนี้ทาง สสส. ได้เข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุนในเรื่องของกิจกรรมดังกล่าว ที่จะทำให้กิจกรรมที่กล่าวมาช่วยสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับการแข่งขันในครั้งนี้ยิ่งขึ้น

 

          โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลประเพณี จตุรมิตรสามัคคีครั้งนี้  วันที่21 พ.ย. สวนกุหลาบ ฯ  พบ เทพศิรินทร์ ,อัสสัมชัญ พบ กรุงเทพคริสเตียนฯวันที่ 23 พ.ย. เทพศิรินทร์ พบ กรุงเทพคริสเตียนฯ  ,สวนกุหลาบ พบ อัสสัมชัญ  น.,วันพุธที่ 25 พ.ย. เทพศิรินทร์  พบ อัสสัมชัญ  .สวนกุหลาบพบ กรุงเทพคริสเตียนฯ  และวันที่  28 พ.ย.เริ่มคู่แรกเวลา 14.00น. คู่ชิงที่3 14.00 น. ,คู่ชิงชนะเลิศ 16.00 น.

 

          อนึ่ง ก่อนการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี สมาคมศิษย์เก่า 4 สถาบันโดยมีสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยเจ้าภาพ ได้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีอาวุโส จัดการแข่งขันเป็นประจำทุกปีโดยปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 12 เริ่มการแข่งขันกันในวันที่ 31 ต.ค.วันที่  7 พ.ย.และวันที่ 14 พ.ย. ที่ สนามฟุตบอลโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี.

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย

 

 

 

update: 17-09-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: อัญณิกา กฤษสมัย

Shares:
QR Code :
QR Code