สสส.ชวนวิ่ง สงขลามาราธอนนานาชาติ

จังหวัดสงขลา ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน แถลงข่าว การจัดการแข่งขัน “สสส.สงขลามาราธอนนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติฯ ชิงเงินรางวัล 1 ล้าน 5 แสนบาท พร้อมประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของเมืองสงขลาให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

สสส.ชวนวิ่ง สงขลามาราธอนนานาชาติ  สสส.ชวนวิ่ง สงขลามาราธอนนานาชาติ

โดยในช่วงบ่ายวันที่ 22 ส.ค.54 ทางจังหวัดได้จัดให้มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์งานให้แก่ผู้สนใจเข้าร่วมสมัครในการแข่งขัน มีนายสุรพล พนัสอำพล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ (สงขลา/พัทลุง)  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา  

สสส.ชวนวิ่ง สงขลามาราธอนนานาชาติ

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา และรณรงค์สนับสนุนให้เยาวชนประชาชนทั่วไปรักษาสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกาย อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาและใกล้เคียงให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้รู้จักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการหารายได้สมทบทุนโครงการ สสส.อีกทางหนึ่งด้วย

โดยการแข่งขัน สสส.สงขลามาราธอนนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งที่ 12 นี้จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2554 ใช้สนามบริเวณหน้าสระบัว แหลมสมิหลา อำเภอเมืองสงขลา เป็นจุดปล่อยตัวนักกีฬาและเป็นจุดเข้าเส้นชัย โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย มาราธอนระยะทาง 42.195 กิโลเมตร  ฮาร์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร มินิมาราธอน ระยะทาง 10.500 กิโลเมตร และประเภทฟันรัน ระยะทาง 4 กิโลเมตร

ผู้สนใจสมัครสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา หมายเลขโทรศัพท์ 074-311573 และ 081-5991414

 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

Shares:
QR Code :
QR Code