สวยใส สมวัย สไตล์ สามสาว วงเอลิเซ่


 


รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกาย


ถ้าพูดถึงเกิร์ลแบนด์น้องใหม่แห่งค่ายอาร์เอส หลายคนต้องนึกถึงสามสาววัยใส วงเอลิเซ่ นีน่า โบว์ และจัสมิน เจ้าของเพลง “ถู” ที่ฮิตติดหูอยู่ในขณะนี้ นอกจากเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีความสวยสดใสแบบวัยกระเตาะ อยากรู้ใช่ไหมคะว่าพวกเธอดูแลตัวเองอย่างไร วันนี้ ms healthy มีเคล็ดลับมาบอกค่ะ


โบว์ โบนิต้า วู พี่ใหญ่แหงวงเอลิเซ่ วัย 20 ปี บอกว่าอาชีพนักร้อง สุขภาพคือสิ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเสียงที่ต้องดูแลทะนุถนอมเป็นพิเศษ การออกกำลังกายจึงเป็นกิจกรรมที่ต้องทำเป็นประจำ เธอชอบออกกำลังกายด้วยการเต้นและเล่นฟิตเนส เพราะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง โดยเฉพาะตอนออกแสดงคอนเสิร์ตที่จำเป็นต้องใช้พลังอย่างมาก


ด้วยความที่สนใจกีฬาเป็นทุนเดิมจึงทำให้โบว์เล่นกีฬาได้เกือบทุกประเภท แต่ที่โปรดปรานที่สุดก็คือ บาสเก็ตบอล เพราะมีโอกาสได้เล่นกับเพื่อนสมัยเรียน ม.ปลายเป็นประจำ


ขณะที่ สาวน้อยลูกครึ่งไทย – สก็อตแลนด์ วัย 19 ปี จัสมิน เบเกอร์ หรือจัสมิน แอบกระซิบบอก ms healthy ว่าเธอชอบการออกกำลังกายเช่นกัน โดยไปเรียนเต้นบัลเล่ย์ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และมีการออกกำลังกายอื่นบ้านแม้กระทั่งเวลาอยู่ในชั้นเรียน เพื่อเป็นการวอร์มอัพตัวเองและช่วยเรียกเหงื่อให้แก่ร่างกาย


“เรื่องอาหารการกินก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะเป็นคนชอบทานมาก แต่มีกฎว่าต้องทานอย่างมีสติ ให้ครบ 5 หมู่ ทานพวกแป้งน้ำตาลให้น้อยลง ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ และการพักผ่อนก็ต้องพยายามนอนไม่ดึกมาก แต่ตอนนี้อยู่ในช่วงออกอัลบั้ม และทัวร์คอนเสิร์ต ทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อยลง ว่างเมื่อไหร่จึงต้องพยายามหาเวลานอนให้มากที่สุดค่ะ” จัสมินกล่าว


มาถึงน้องนุชสุดท้องแห่งวงเอลิเซ่ นีน่า แพรวเพชร กาญจน์เกียรติกุล สาวน้อยวัย 19 เล่าว่า เป็นคนมีปัญหาเรื่องภูมิแพ้และแพ้ฝุ่นมาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้อาจยังไม่ได้ดีเต็มร้อย เพราะขาดเรื่องของการพักผ่อน ทั้งเรียน ทั้งทำงาน


เรื่องของสุขภาพร่างกายเป็นเรื่องสำคัญที่สุด บางคนอาจจะเห็นว่า งานและเงินต้องมาก่อน แต่จริงแล้วถ้าเราหาเงินได้มากแต่ไม่เคยที่จะดูแลสุขภาพของตัวเอง เงินที่หามาก็ต้องหมดไปกับการรักษาตัว จึงอยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพตัวเองมาอันดับหนึ่ง

 

เริ่มต้นจากการรู้จักเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอดี และออกกำลังกายอยู่เสมอ เท่านี้ก็สุขภาพดี และสวยสดใสแบบสามสาววงเอลิเซ่แล้วค่ะ


 


 


ข้อมูล/ภาพประกอบจาก : จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ฉบับสร้างสุข


 


 


update 22-11-50

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ