สรุป 7 วันอันตรายสงกรานต์ในช่วง 2 วันแรก

รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุป สงกรานต์วันที่ 2 ยอดอุบัติเหตุ รวม 791 ครั้ง เจ็บ 838 ราย ตาย 101 ราย สาเหตุเมาแล้วขับยังครองแชมป์ ขณะที่ประชาชนออกต่างจังหวัดเริ่มบางตา

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เผยว่า ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ได้สรุปตัวเลขอุบัติเหตุอย่างไม่เป็นทางการใน 24 ชั่วโมง ที่ผ่านมา สรุปยอดรวม 2 วัน จาก 7 วันอันตราย พบมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 791 ครั้ง ลดลงจากปีที่ผ่านมา 33 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 101 ราย เพิ่มขึ้น 13 ราย และยอดผู้บาดเจ็บ 838 ราย ลดลง 52 ราย ส่วนสาเหตุที่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นจากปีก่อน เนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีความรุนแรงจากฝนที่ตกลงมา ประกอบกับคนขับพักผ่อนน้อยทำให้หลับใน ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุส่วนใหญ่ ยังมาจากเมาแล้วขับ รองลงมา คือ ขับรถเร็ว และพาหนะที่พบส่วนใหญ่ คือ รถจักรยานยนต์

ทั้งนี้ ในวันนี้จะเห็นว่าตามถนนสายหลักต่างๆ รถเริ่มเบาบางลง เนื่องจากประชาชนเดินทางถึงภูมิลำเนา จุดหมายปลายทางท่องเที่ยว จึงจะมีการปรับแผนดูแลประชาชน โดยจะแบ่งกำลังลงมาดูแลในถนนสายรอง ร่วมกับชุมชนต่างๆ เพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ

 

ที่มา : สำนักข่าว ไอเอ็นเอ็น

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code