สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ เดินหน้าลุย “มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 17”

สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ เดินหน้าลุย”มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 17″

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย เตรียมจัดงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 17” อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 18-28 ตุลาคม 2555 เวลา 10.00-21.00 น. ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “อ่านทั่วไทย อ่านได้ อ่านดี” เพื่อชี้ให้เห็นถึงความสนุกของการอ่าน ยิ่งอ่าน ยิ่งเป็นผลดีทั้งต่อตัวเองและสังคม โดยจำลองบรรยากาศ “อ่านทั่วไทย อ่านได้ อ่านดี” ทั่วทั้งบริเวณงาน และมีสำนักพิมพ์ชั้นนำทั่วประเทศร่วมออกงานมากถึง 1,000 บูธ จาก 425 สำนักพิมพ์ อัดแน่นเต็มพื้นที่กว่า 22,000 ตารางเมตร ซึ่งเพิ่มขึ้นจากงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ผ่านมาถึงกว่า 100 บูธ

นอกจากหนังสือราคาพิเศษสุดๆ ที่ทุกสำนักพิมพ์ร่วมใจกันลดกระหน่ำ เพื่อให้นักอ่านได้ตามหาหนังสือสุดรักที่สูญเสียไปกับน้ำท่วมในปีที่ผ่านมา และได้เลือกสรรหนังสือใหม่ๆ ที่พร้อมใจกันมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานมหกรรมหนังสืออย่างเพลิดเพลินแล้วนั้น งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 17 ยังมีการเพิ่มพื้นที่บูธขึ้นในบริเวณ “ฮอลล์เอจ๋า น้ำยอมแพ้” ซึ่งหลายสำนักพิมพ์ลดราคาพิเศษในโซนนี้โดยเฉพาะ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักอ่านที่เพิ่มขึ้นในทุกปี นอกจากนี้ได้จัดให้มีกิจกรรมเปิดตัวหนังสือจากนักเขียนชื่อดัง กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน อบรม สัมมนา และนิทรรศการที่น่าสนใจและเปี่ยมสีสันมากมาย โดยรายละเอียดกิจกรรม นิทรรศการภายในงานมีดังนี้

นิทรรศการเกี่ยวกับโครงการหนังสือพระตำหนักดอยตุง “มองบ้านเพดานดาว” โดยมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง นิทรรศการแสดงผลงานการออกแบบของนักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นิทรรศการแสดงหนังสือที่ได้ขายลิขสิทธิ์ไปต่างประเทศ โดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย นิทรรศการและกิจจกรรมกรุงเทพมหานคร เมืองหนังสือโลก 2556 โดยกรุงเทพมหานคร นิทรรศการหนังสือเรื่องสั้น โครงการ “เล่าเรื่องโกง” โดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) นิทรรศการรับเรื่องร้องเรียนและคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม โดยสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) นิทรรศการนำเสนอผลงานนักเขียนรุ่นใหม่และกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน โดยสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย นิทรรศการหนังสือวรรณกรรม ประวัติศาสตร์ และจารีตประเพณี โดยกรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม

ใครสนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pubat.or.th หรือ www.facebook.com/book thai

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ
Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ