สธ. เร่งจัดทีมแพทย์ลงประจำศูนย์อพยพ

 ที่มา :  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


สธ. เร่งจัดทีมแพทย์ลงประจำศูนย์อพยพ thaihealth


แฟ้มภาพ


กระทรวงสาธารณสุข เร่งจัดทีมแพทย์ลงประจำศูนย์อพยพทุกแห่งบริการประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยพายุปาบึก ย้ำสถานพยาบาลทุกแห่งยังพร้อม 100% ในการดูแลประชาชนแม้จะมีบางพื้นที่ได้รับผลกระทบจากฝนที่เริ่มตกลงมาแล้ว


นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับพื้นที่ 16 จังหวัดใต้เพื่อติดตามสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ว่า ได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลทุกแห่งในพื้นที่เสี่ยงภัยและพื้นที่เขตสุขภาพที่ 5 ราชบุรี ที่ให้เป็นกองหนุนช่วยเหลือกรณีต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม ได้เตรียมการรับมือตามแผนอย่างเต็มที่แล้ว และแม้ขณะนี้จะพบมีฝนตกหนักต่อเนื่องแล้วในพื้นที่ จ.สงขลา และปัตตานี โดยเฉพาะที่ปัตตานี เริ่มมีรายงานน้ำท่วมทางเข้า รพ.บางแห่ง และที่ รพ.สายบุรีเกิดเหตุไฟไหม้จากเหตุไฟช็อตเสียหายเล็กแต่ทั้งหมดยังคงพร้อมเปิดบริการประชาชน 100%


ซึ่งในส่วนของ จ.ปัตตานี ได้ทำการย้ายกลุ่มพิเศษ 4 กลุ่ม ทั้งหญิงใกล้คลอด ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ออกจากพื้นที่ไปยังศูนย์อพยพทั้งหมดแล้ว ซึ่งได้กำชับให้ส่งทีมแพทย์ลงประจำศูนย์อพยพทุกจุดเพื่อดูแลประชาชนครอบคลุมทั้งเหตุฉุกเฉิน สุขภาพกาย ใจ สุขาภิบาล และภัยสุขภาพต่างๆ


ทั้งนี้ขอย้ำประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยติดตามประกาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิดและปฏิบัติตามคำแนะนำ หากต้องการความช่วยเหลือด้านสุขภาพติดต่อได้ 24 ชม. ทางสายด่วน 1669

Shares:
QR Code :
QR Code