สธ.รับคำท้า ‘วิ่งโบกี้99’ รถไฟสายสุขภาพ

ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ภาพประกอบจากคุณทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์


สธ.รับคำท้า 'วิ่งโบกี้99' รถไฟสายสุขภาพ thaihealth


หลังจากที่ "ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์" ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) รับคำท้ากิจกรรม Bogie 99 running challenge นายสถานี นำขบวนรถไฟแห่งน้ำใจ สสส. Sook Station ไปเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา


โดยมีเจ้าหน้าที่ สสส. ภาคีเครือข่าย ชาวชุมชนโดยรอบศูนย์เรียนรู้สุขภาวะร่วมกิจกรรมจำนวน 229 คน เข้าร่วม โดย ดร.สุปรีดา บริจาคส่วนตัวถึง 10,000 บาท เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กชาวไทยภูเขาที่วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย มียอดบริจาคทั้งสิ้น จำนวน 21,793 บาท และท้าต่อมายัง"นพ.โสภณ เมฆธน" ปลัดกระทรวงสาธารณสุข จัดกิจกรรมต่อไป ในฐานะเป็น กระทรวงดูแลระบบสาธารณสุขของประเทศ


ล่าสุด กระทรวงสาธารณสุขได้รับคำท้า และจัดกิจกรรม "วิ่งโบกี้ 99 รถไฟสายสุขภาพ Bogie 99 running สธ.รับคำท้า 'วิ่งโบกี้99' รถไฟสายสุขภาพ thaihealthchallenge" ขึ้นเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา นำโดย "นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย "นพ.โสภณ เมฆธน" ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นำคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ในส่วนกลาง และในส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรมดังกล่าวอย่างสนุกสนาน


ทั้งนี้ เพื่อรณรงค์สร้างกระแสการออกกำลังกาย ทั้งบุคลากรสาธารณสุข และประชาชนทั่วไป รวมทั้งระดมทุนช่วยเหลือเด็กยากไร้ ที่วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย เบื้องต้นที่กระทรวงสาธารณสุขในส่วนกลางระดมทุนได้ 33,902.50 บาท โดยเปิดรับเงินบริจาคไปถึงวันที่ 18 เมษายน สำหรับในส่วนภูมิภาค เช่น จ.นราธิวาส มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากทุกอำเภอเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 200 คน จ.เชียงใหม่ 500 คน และจ.บุรีรัมย์ 350 คน


นพ.ปิยะสกล กล่าวหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมว่า ขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมดีๆ ขึ้นในวันนี้ ที่ได้ทั้งความสนุกและสุขภาพ โดยในวันนี้ที่กระทรวงสาธารณสุข มีผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครสาธารณสุข และประชาชนที่อยู่ใกล้ๆ กระทรวงสาธารณสุขเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จำนวน 562 โบกี้


และตามธรรมเนียมของกิจกรรมดังกล่าวที่ต้องมีการท้าต่อไป ปลัดกระทรวงสาธารณสุขได้ส่งคำเชิญการจัดกิจกรสธ.รับคำท้า 'วิ่งโบกี้99' รถไฟสายสุขภาพ thaihealthรม "วิ่งโบกี้ 99 รถไฟสายสุขภาพ" Bogie 99 running challenge ไปยังปลัดกระทรวงมหาดไทย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ และผู้บริหาร ตระกูล ส. เช่น สปสช. สช.


"ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ และสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก นอกจากจะได้วิ่งให้ร่างกายเสียเหงื่อเพื่อสุขภาพพลานามัยที่ดีแล้ว ยังได้ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือเหล่าเด็กยากไร้อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงอยากเห็นกิจกรรมดีๆ แบบนี้บ่อยๆ ในประเทศไทย"


 


          

Shares:
QR Code :
QR Code