สงขลา จัดเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์

นครสงขลา แถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2555” ระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดงระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2555 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา

สงขลา จัดเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์

ที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์พธำมรงค์ อ.เมือง จ.สงขลา นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว จ.สงขลา และอีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “อาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” ครั้งที่ 13 ประจำปี 2555 และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง มีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เปิดเผยว่า เทศบาลนครสงขลา ร่วมกับจังหวัดสงขลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และหน่วยงานภาคเอกชน กำหนดจัดงาน “เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน 2555 และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2555 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา

สงขลา จัดเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์

ซึ่งภายในงานจัดให้มีการประกวดนางสาวสมิหลา การออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล และอาหารพื้นบ้าน การแสดงบนเวทีจากศิลปินชื่อดัง เช่น เวียร์ ศุกลวัฒน์, ฟิล์ม รัฐภูมิ, แช่ม แช่มรัมภ์, แมงปอ ชลธิชา, ใบเตย อาร์สยาม, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ฯลฯ พิธีลุยไฟ และขบวนแห่พระรอบเมืองสงขลา

ด้านนายณัฐพงศ์ ศิริชนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการกระจายรายได้ และสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในท้องถิ่น เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา และเป็นการประชาสัมพันธ์อาหารทะเล อาหารพื้นบ้านของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ทั้งแก่ชาวไทยและชาวต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นการอนุรักษ์ และสืบทอดประเพณีอันดีงามในการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวสงขลาอีกด้วย

ผู้สนใจสามารถอ่าน กำหนดการ ได้ ที่นี่ ค่ะ

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์เอเอสทีวีผู้จัดการ

Shares:
QR Code :
QR Code