สงกรานต์จัด’7จุด’บริการเส้นออกเมือง

ผู้ว่าฯกทม. ระบุป้องกัน-ลด เหตุ

สงกรานต์จัด’7จุด’บริการเส้นออกเมือง

 

          ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.เปิดเผยว่า ได้จัดโครงการ “กทม.ห่วงใย เดินทางปลอดภัยในเทศกาลสงกรานต์” โดยจัดจุดให้บริการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ซึ่งจะเป็นการให้บริการดูแลประชาชนที่จะเดินทางออกนอกพื้นที่ กทม. ในเทศกาลสงกรานต์ ทั้งการดูแลคนและรถที่ใช้เดินทางบนเส้นทางขาออกกรุงเทพ 7 จุด ระหว่างวันที่ 7-9 เม.ย.53 ในเวลา 06.00-18.00 น.พร้อมเชิญชวนประชาชนใช้บริการ

 

          สำหรับจุดให้บริการทั้ง 7 จุด มีดังนี้1.ถ.บางนาตราด ขาออก เขตบางนา บริเวณกม.4 หน้าปั๊มบางจาก 2.ถ.เพชรเกษม ขาออก เขตหนองแขม หน้าสำนักงานเขต3.ถ.บรมราชชนนี ขาออก เขตทวีวัฒนา หน้าสวนป่าเฉลิมพระเกียรติ ถ.พุทธมณฑลสาย2 ตัดถ.บรมราชชนนี 4.ถ.พระราม 2 ขาออกเขตบางขุนเทียน หน้า บ.มิตซูบิชิฟูโซ่ ใกล้ถ.แสมดำ 5.ถ.วิภาวดีฯ ขาออก เขตจตุจักรหน้าวัดเสมียนนารี 6.ถ.พหลโยธิน ขาออกเขตดอนเมือง หน้าปั๊มคาลเท็กซ์ ใกล้ ซ.พหลโยธิน 73 7.ถ.สุวินทวงศ์ ขาออก เขตมีนบุรีกม.8 หน้า บ.ซีพีเอฟ ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด

 

          ทั้งนี้ กทม.จะจัดหน่วยแพทย์ พยาบาลและอนามัย ตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้กับผู้ขับขี่และผู้เดินทาง เตรียมเวชภัณฑ์เบื้องต้นและเตรียมพร้อมด้านสุขภาพแก่ประชาชนทั่วไป พร้อมจัดหน่วยปฏิบัติการกู้ภัยเพื่อช่วยเหลือหากมีอุบัติเหตุทางถนนและสาธารณภัยส่วนการดูแลรถยนต์ จะจัดเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องมือตรวจสภาพรถยนต์เบื้องต้น พร้อมบริการสุขาเคลื่อนที่

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

 

update 2-4-53

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : วีระ วานิชเจริญธรรม

Shares:
QR Code :
QR Code