ศูนย์ปภ.16 ชัยนาท ยกทัพลงใต้รับมือปาบึก

ที่มา: เว็บไซต์ไทยโพสต์


ศูนย์ปภ.16 ชัยนาท ยกทัพลงใต้รับมือปาบึก thaihealth


แฟ้มภาพ


ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 16 ชัยนาท เตรียมซักซ้อมความพร้อมรับสถานการณ์ ในการเดินทางลงไปพื้นที่จังหวัดภาคใต้ เพื่อสนับสนุนภารกิจการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุปาบึก


          นายธีรศักดิ์ ทรัพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 16 ชัยนาท ซักซ้อมทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งนำยานพาหนะและเครื่องจักรกล ออกมาเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ ในการเดินทางลงไปพื้นที่จังหวัดภาคใต้ เพื่อสนับสนุนภารกิจการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุปาบึก


          นายธีรศักดิ์ กล่าวว่า ได้จัดเตรียมกำลังพล จำนวน 30 นายยานพาหนะและเครื่องจักรกล รวมจำนวน 31 คัน ประกอบด้วย รถขนย้ายผู้ประสบภัย รถบรรทุกชุดเครื่องสูบน้ำท่วมขัง รถกู้ภัยลากเรือเคลื่อนที่เร็ว รถผลิตน้ำดื่ม รถบรรทุกสิบล้อติดตั้งเครน รถบรรทุกน้ำช่วยดับเพลิงขนาด 10,000 ลิตร รถเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาด 200 kva พร้อมเสาสูง 9 เมตร เรือท้องแบนอลูมิเนียมและเครื่องยนต์เรือ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ ปภ.เขต 16 ชัยนาท ชุดแรก จำนวน 16 นาย มีความพร้อมที่จะออกปฏิบัติงาน และสามารถออกเดินทางได้ทันทีภายในเวลา 30 นาที หากได้รับคำสั่งจากอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ให้ลงพื้นที่ไปสนับสนุนภารกิจดังกล่าว.

Shares:
QR Code :
QR Code