วิตามินข่าว และท้าให้อ่าน คว้ารางวัล

 

คฝส. ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้ชมรายการโทรทัศน์ทั่วประเทศ รายการของบริษัท ซูเปอร์จิ๋วฯ  ร่วมกับไทยพีบีเอส และ สสส. คว้ารายการโทรทัศน์ในดวงใจครอบครัวไปครอง

เครือข่ายครอบครัวเฝ้าระวังและสร้างสรรสื่อ (คฝส.) ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้ชมรายการโทรทัศน์ทั่วประเทศ เรื่องรายการโทรทัศน์ในดวงใจครอบครัว (family poll) 2012 ซึ่งเป็นปีที่ 4 และในปีนี้ได้ผลการสำรวจความคิดเห็นจำนวน 9,265 ชุด ผลปรากฏว่า รายการ วิตามินข่าว และ ท้าให้อ่าน 2 รายการจากบริษัท ซูเปอร์จิ๋ว จำกัด คว้ารายการโทรทัศน์ในดวงใจครอบครัวไปครอง

วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ หรือพี่ซุป ของน้องๆ กรรมการบริหาร บริษัท ซูเปอร์จิ๋ว จำกัด กล่าวว่า “นับว่าเป็นเกียรติและเป็นความภูมิใจของผู้ผลิตอย่างเราเป็นอย่างมาก ที่ทั้ง 2 รายการได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เพราะเป็นผลสำรวจจากครอบครัวโดยตรง ทางบริษัท ซูเปอร์จิ๋ว จำกัด ได้สร้างสรรค์และผลิต 2 รายการนี้ ร่วมกับไทยพีบีเอส และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ทั้ง 2 รายการก็ได้เข้าไปชิงรางวัลระดับนานาชาติมาด้วยเหมือนกัน

“รายการ ท้าให้อ่านเข้าชิงรางวัลรายการเด็กที่ประเทศไต้หวัน the 2012 taiwan international children’s film festival และรายการวิตามินข่าว ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการประกวดรายการโทรทัศน์สำหรับเด็กระดับโลก the prix jeunesse international festival 2012 ที่ประเทศเยอรมนี และเข้าชิง japan prize 2012 การประกวดสื่อการศึกษาและให้ความรู้ระดับนานาชาติ ที่ประเทศญี่ปุ่น แม้จะไม่ได้รางวัลอะไรกลับมาแต่ผมก็ยังเชื่อมั่นว่า “ไม่ว่าจะเวทีไหนๆ สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่การแข่งขัน แต่อยู่ที่การได้ร่วมอย่างมีเกียรติ” ประสบการณ์ที่เราได้จากทุกที่ มันคือกำลังใจที่จะผลักดันให้พวกเรา คนสร้างสรรค์สื่อ ได้นำกลับไปพัฒนาในสิ่งที่เราทำได้อย่างคุ้มค่า เพื่อประโยชน์สูงสุดให้คนดูครับ” วิวัฒน์ กล่าว

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

Shares:
QR Code :
QR Code