วง Zeal ชวน“ร็อกมันส์…ไม่มีเมา”

แรงบันดาลใจสร้างสรรค์ผลงาน

วง Zeal ชวน“ร็อกมันส์…ไม่มีเมา”

 

            เอาใจชาวร็อกรุ่นเล็กกันถึงที่  สำหรับโครงการร็อกมันส์…ไม่มีเมา  (rock no l.)  โดยหนุ่มร็อก เคน และ ชุ วง zeal”   นำทีมแกรมมี่จัดกิจกรรมครั้งพิเศษ “rock no l. to school”  เพื่อแนะนำเทคนิคการเล่นดนตรีสไตล์ร็อกให้กับน้องๆ มัธยมปลาย ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร  พร้อมจัดเกมส์สนุกๆให้เรียนรู้ และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเสพดนตรีโดยที่ไม่ต้องพึ่งแอลกอฮอล์  โดยใช้ดนตรีร็อกเป็นสื่อเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างใกล้ชิดมากขึ้น  นอกจากนี้การรจัดกิจกรรมดังกล่าวยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจเพื่อสร้างสรรค์ผลงานดนตรีเข้าร่วมประกวดกับโครงการอีกด้วย

 

เนื่องจากวัยรุ่นไทยในปัจจุบันมีปัญหาในเรื่องการดื่มสุราและของมึนเมา ซึ่งเป็นปัญหาต่อเนื่องที่หลายฝ่ายช่วยรณรงค์กันมาตลอด  โดยเฉพาะในจุดเกี่ยวเนื่องกันระหว่างดนตรีและสุราในวัยรุ่น  โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ฟังดนตรีร็อก มักเป็นความเชื่อผิดๆ ว่าการฟังหรือเล่นดนตรีร็อกให้สนุกและเข้าถึงอารมณ์นั้นต้องใช้การดื่มสุราและความมึนเมามาช่วยกระตุ้น    รวมถึงภาพลักษณ์ของนักดนตรีร็อกซึ่งเป็นไอดอลหรือต้นแบบของวัยรุ่นเหล่านั้นก็มีภาพลักษณ์ของคนที่ยุ่งเกี่ยวกับสุราและยาเสพติดอื่นๆ   ซึ่งมีส่วนให้กลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นทำตามหรือยึดถือเป็นแบบอย่างที่คิดว่าถูกต้อง

 

ทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ตระหนักถึง   จึงจัดโครงการ ร็อกมันส์…ไม่มีเมา (rock no l.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกให้วัยรุ่น เข้าใจถึงการเสพดนตรีโดยที่ไม่ต้องพึ่งสุรา โดยใช้ดนตรีร็อกเป็นสื่อเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างใกล้ชิดมากขึ้น โดยคัดเลือกศิลปินแกรมมี่ โต-ณัฐพล พุทธภาวนา นักร้องนำวง hangman  รับหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์โครงการ   ซึ่งการดำเนินโครงการดังกล่าวได้มีการแบ่งกิจกรรมต่างๆ ออกเป็น 4 ช่วง ได้แก่   กิจกรรมออดิชั่น มันส์ดี, กิจกรรม rock no l. music camp, กิจกรรม rock no l. intensive workshop, และ คอนเสิร์ต rock no l. ร็อกมันส์…ไม่มีเมา

วง Zeal ชวน“ร็อกมันส์…ไม่มีเมา”

 

          โดยกิจกรรมแรก ได้แก่ กิจกรรมออดิชั่นมันส์ดี ได้เชิญชวนน้องๆที่สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวด  เพื่อค้นหาสุดยอดวงร็อกและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของร็อกรุ่นเล็กที่อยากมันส์แบบ no alcohol ร่วมกับพี่โต hangman โดยมีรายละเอียดคือเป็นผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาและปวช. มีสมาชิกในวงไม่เกิน 6  คน และสมาชิกในวงจะต้องไม่เคยมีผลงานอัลบั้มเพลงวางจำหน่ายมาก่อน  โดยร่วมส่งผลงานเพลงที่แต่งขึ้นมาในสไตล์ของตัวเองที่มีเนื้อหารณรงค์เรื่องไม่ดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  ความยาวไม่เกิน 4 นาที   

 

สามารถสมัครด้วยตนเองที่ duckbar อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ชั้น 30 (พร้อมผลงานและหลักฐานการสมัคร) หรือ ทางไปรษณีย์ โดยส่งวิดีโอในรูปแบบ vcd หรือ dvd มาที่ duckbar ชั้น 30  เลขที่ 50 อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ถ. สุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110 (วงเล็บมุมซองโครงการ rock no l. ) หรือทางเว็บไซด์ http://www.facebook.com/rocknol หมดเขตส่งผลงานภายใน 15 สิงหาคมนี้  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-6698658

 

 

 

 

 

 

ที่มา: สำนักข่าวสสส.

 

 

 

update: 30-07-53

อัพเดตเนื้อหาโดย: คมสัน ไชยองค์การ

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code