“ลูกวัยรุ่น ไม่วุ่นอย่างที่คิด”

          มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว ร่วมกับ สหกรณ์เลมอนฟาร์มได้ จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อ “ลูกวัยรุ่น…ไม่วุ่นอย่างที่คิด”


/data/content/25777/cms/e_fhjmrsty1238.jpg


          ในวันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน 2557 ณ ห้องประชุมมูลนิธิเครือข่ายครอบครัว กิจกรรมในครั้งนี้มีวิทยากรที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์  ตอบปัญหาคาใจทั้งหลายของพ่อแม่ โดย พ.ญ.จิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์ เวชศาสตร์วัยรุ่น คณะแพทย์ศาสตร์  โรงพยาบาลรามาธิบดี 


          พญ.จิราภรณ์ กล่าวว่า “ส่วนใหญ่ปัญหาที่มาปรึกษา ก็คือ พฤติกรรมวัยรุ่นที่พ่อแม่รู้สึกว่าเปลี่ยนแปลงไป เป็นพฤติกรรมปกติของวัยรุ่นที่พ่อแม่ไม่เข้าใจ คุยกันไม่รู้เรื่อง เช่น ลูกมีแฟน ลูกเบี่ยงเบนทางเพศ ปัญหาการเรียน ปัญหาติดเกมส์ เตือนไม่ฟัง ขาดความรับผิดชอบ ไร้วินัย ปัญหาการเลี้ยงดู เป็นต้น จริงๆ แล้วพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเรา  ใช่สิ่งที่ลูกคิดหรือเปล่า พ่อแม่ต้องเปิดใจให้กว้างยอมรับกับสังคมที่ถูกกระตุ้นด้วยสิ่งต่างๆ เพื่อทำให้ลูกกับเราคุยกันได้ง่ายขึ้น


          ซึ่งกิจกรรมที่เราจะฝึกกันในวันงานคือทักษะการพูดคุยกับลูก ทำอย่างไรให้เราสื่อสารกับลูกวัยรุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ และตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงลุกวัยรุ่นที่พ่อแม่หลายคนสงสัย”


          พ่อแม่ท่านใดสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว โทร 0-295423-46-7 ค่าใช้จ่ายท่านละ 250 บาท รับจำนวนจำกัดเพียง 15 ครอบครัวเท่านั้น


 


 


          ที่มา : มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว โดย สุสมา สุขพัฒน์


          ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ