ลำปางหนาว14องศา-หมอกลงหนา

ที่มา :  สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.


ลำปางหนาว14องศา-หมอกลงหนา thaihealth


แฟ้มภาพ


สภาพอากาศหนาวเย็น ในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เช้าวันนี้ มีสภาพอากาศที่หนาวต่อเนื่อง หลังจาก พบว่า ในหลายพื้นที่ มีหมอกลงจัด และอากาศเริ่มหนาวเย็น


ส่วนถนนบางพื้นที่มีหมอกหนาปกคลุมตามท้องถนน เช่น ถนนสายเลี่ยงเมือง-ศุนยราชการ และถนนสายลำปางเกาะคา ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องใช้ความระมัดระวัง และเปิดไฟหน้ารถไว้ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ประชาชนในเขต อ.เมืองลำปาง เริ่มประสบกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่อง หลายจุดก็เริ่มเห็นหมอกหนาทึบปกคลุมตัวเมือง ประกอบกับพื้นที่ประสบกับภาวะหนาวเย็น อุณหภูมิวันนี้ 3 มกราคม 2562 วัดได้ต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส ที่ สถานีอุตุนิยมวิทยา บริเวณท่าอากาศยานลำปาง


ด้านนายทิวา พันธ์ไม้สี ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง เปิดเผยว่า ที่ลำปางช่วงนี้อากาศเย็นเพราะข้าสู่ฤดูหนาวแล้วโดยมกราคม จะถือว่าจะมีสภาพอากาสที่หนาวสุด ส่วนในช่วงวันที่ 4 – 8 ม.ค. 62 อากาศเย็นถึงหนาว โดยในช่วงวันที่ 6-8 ม.ค. มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำจึงขอให้ประชาชนพร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่ยังจะเกิดความแปรปรวนในช่วงปรับเปลี่ยนฤดูนี้ เตือนประชาชนรักษาสุขภาพช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ทั้งอากาศร้อนและหนาวไว้ด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code