ร่วมงานนานาชาติ เทิดพระเกียรติในหลวง

ที่มา: ศูนย์ข่าวเยาวชนเด็กล้านนาทูเดย์


ภาพประกอบจากศูนย์ข่าวเยาวชนเด็กล้านนาทูเดย์ และอินเทอร์เน็ต


 


เครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบนร่วมจัดกิจกรรมนานาชาติร่วมใจเทิดไท้องค์ราชันย์ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา


งดเหล้าฯเหนือบน ร่วมงานนานาชาติ เทิดพระเกียรติในหลวง


เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2554 ที่ผ่านมา สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ร่วมจัดกิจกรรมบูทเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อทดแทนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีพี่น้องประชาชนคนเชียงใหม่และคนจากชาติต่างๆ ให้ความสนใจในการจัดกิจกรรมดังกล่าว นอกเหนือจากเครื่องดื่มทางเลือกแล้ว งานนี้ยังมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลายจากเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานนานาชาติต่างๆ


งดเหล้าฯเหนือบน ร่วมงานนานาชาติ เทิดพระเกียรติในหลวง งดเหล้าฯเหนือบน ร่วมงานนานาชาติ เทิดพระเกียรติในหลวง


ในงานมีพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ลานเอนกประสงค์ เจเจมาร์เก็ต ซึ่งชาวต่างชาติในจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมนานาชาติร่วมใจเทิดไท้องค์ราชันย์ โดยมีนายจุ๊ เหว่ย หมิน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ และนายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ร่วมงาน


งานนี้เป็นงานแรกของชาวต่างชาติที่อาศัยในจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและแสดงความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้เข้ามาอาศัยใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ได้มีชีวิตที่มีความสุขในจังหวัดเชียงใหม่และประเทศไทย ปิดท้ายกิจกรรมโดยการปล่อยโคมลอยถวายเป็นพุทธบูชา มีการจุดพลุ 9 ชุด

Shares:
QR Code :
QR Code