ร็อกน้องใหม่ไร้แอลกอฮอล์

‘Confidence’ สุดยอดวง Rock No L.

 

 ร็อกน้องใหม่ไร้แอลกอฮอล์

 

          วง ‘Confidence’ เป็นร็อกรุ่นเล็กไร้แอลกอฮอล์ ตามรอยร็อกรุ่นใหญ่ไร้แอลกอฮอล์ โต – ณัฐพล พุทธภาวนา นักร้องนำวง Hangman พรีเซนเตอร์โครงการ “ร็อกมันส์…ไม่มีเมา” เพราะหนุ่มๆ วง ‘Confidence’ แสดงความสามารถทางดนตรี เข้าตากรรมการในคอนเสิร์ต Rock No L. รอบชิงชนะเลิศ 5 วงสุดท้าย ณ ลานหน้าห้างโตคิว มาบุญครอง จนคว้ารางวัลชนะเลิศวงยอดเยี่ยม และรางวัลเพลงยอดเยี่ยมมาครอง

 

           งานนี้ สมาชิกในวงทั้ง 4 คนจากโรงเรียนมารีย์วิทยา จ.นครราชสีมา ทั้งนิก – รุ่งเกียรติ สิงห์น้อย ร้องนำ, ยีน – ศักดิพัฒน์ ชำนาญกุล มือกีตาร์, เต้ – พงศธร นันตสินธุ์ เล่นเบส และมือกลอง ต้า – เกรียงไกร มงคลกุล ภูมิอกภูมิใจกลายเป็นร็อกรุ่นใหม่ และออกตัวแบบแรงๆ แสดงว่ามีอนาคต คอนเสิร์ตครั้งนี้พวกเขา Cover เพลง “แสงสุดท้าย” แสดงบนเวที พร้อมกับแต่งเพลงรณรงค์เกี่ยวกับแอลกอฮอล์ที่ชื่อ “ทางอันตราย” มาเล่นโชว์บนเวทีด้วยความมุ่งมั่นกระตุ้นให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่รักดนตรีให้สนุกสนานกับงานดนตรีได้โดยไม่มีเรื่องน้ำเมาเข้ามาข้องแวะ ใครเชียร์วง Confidence ได้แต่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เพราะว่าลุ้นมานานจนกระทั่งโค้งสุดท้าย

 

          ซึ่งเวทีนี้ยังมีรางวัล Popular Vote ซึ่งวงที่ได้รับรางวัลคือ วง ‘Mute’ ที่โชว์เพลง Cover เวทมนตร์ และแต่งเพลงรณรงค์ไร้น้ำเมา ชื่อ ขอแค่คนที่เข้าใจ ให้บรรดาแฟนๆ ได้ฟัง สมาชิกวงประกอบด้วยเยาวชนคนดนตรีจากโรงเรียนสิริรัตนาธร กรุงเทพฯ ไกศักดิ์ ประกอบกิจเจริญ นักร้องนำสุดหล่อ, อิทธิเดช คำเครื่อง และ ธนเชษฐ์ รมเยศ เล่นกีตาร์, พรพัฒน์ มาลีพันธุ์ มือเบสคนเก่ง และปาณชัย จอนบำรุง เล่นกลอง วงนี้สร้างเสียงกรี๊ดและสีสันให้กับรายการ รวมทั้งมีความสดใสสมวัย และมีสำนึกดีเกี่ยวกับการใช้ชีวิตอย่างมีสติ สนใจงานดนตรีโดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

 ร็อกน้องใหม่ไร้แอลกอฮอล์

ร็อกน้องใหม่ไร้แอลกอฮอล์

 

       งานนี้แม้น้องๆ วง ‘Isis’ จากโรงเรียนรัตนราษฎร์บำรุง จ.ราชบุรี ที่โชว์เพลง Cover ที่ฉันเคยยืน และแต่งเพลงรณรงค์อย่าง อย่าลอง และวง ‘Magarine’ เยาวชนดนตรีจากโรงเรียนศรีพฤฒา กรุงเทพฯ ที่แต่งเพลงรณรงค์ชื่อ Rock  No  L. ชื่อเดียวกับโครงการ จะไม่ได้คว้ารางวัลจากโครงการ แต่เหล่าร็อกรุ่นเล็กได้ระเบิดความมันส์ในคอนเสิร์ต  Rock  No  L. อย่างเต็มที่และสุดความสามารถ ซึ่งทำให้แฟนเพลงหลายคนได้รู้จักตัวตนของพวกเขามากขึ้นผ่านบทเพลงที่แสดงบนเวที

 

        ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด วงสุดท้ายที่เข้ารอบชิงชนะเลิศทั้ง 5 วง แต่ละวงได้มีโอกาสดูการแสดงจริงๆ จากพี่ๆ วง Hangman อย่างเต็มอิ่ม พร้อมฟังคอมเมนต์เพลงแต่งรณรงค์เกี่ยวกับพิษภัยอันตรายของแอลกอฮอล์แบบถึงพริกถึงขิงจากคนดนตรีตัวจริง แถมยังได้ข้อคิดดีๆ จากพี่โตและพี่ๆ วง Hangman เรื่องชาวร็อกมันส์ได้โดยไม่พึ่งแอลกอฮอล์

 

        โต – ณัฐพล พุทธภาวนา นักร้องนำวง Hangman กล่าวแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่ผ่านเข้ารอบและวงที่ได้รับรางวัล เพราะโครงการนี้ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ที่มีใจรักดนตรีได้มาเวิร์กช็อป ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตโชว์ความสามารถเต็มที่โดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับแอลกอฮอล์จริงๆ ก็อยากเชิญให้ชาวร็อกทุกคนมาร่วมมันส์ ครื้นเครง สนุกสนานกับดนตรีแบบไร้น้ำเมา

 

 ร็อกน้องใหม่ไร้แอลกอฮอล์

ร็อกน้องใหม่ไร้แอลกอฮอล์

 

       ด้านวง Paradox ร็อกรุ่นใหญ่อีกวงของวงการดนตรีไทย ซึ่งมาขึ้นคอนเสิร์ต Rock No L. คราวนี้ด้วย บอกด้วยว่า พวกเราดีใจมากที่ได้มาร่วมขึ้นเวทีร็อกไร้แอลกอฮอล์แบบนี้ อยากเชิญชวนให้เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนมาร่วมให้กำลังใจกับเส้นทางดนตรีของน้องๆ 5 วงสุดท้ายด้วย

 

      สำหรับวง ‘Confidence’ ที่ได้รับรางวัล เพลงยอดเยี่ยม และวง ‘Mute’ เจ้าของรางวัล Popular Vote จะได้อัดเพลงจริงเป็นมาสเตอร์ โดยมีโปรดิวเซอร์ของค่ายแกรมมี่เป็นผู้ดูแลปลุกปั้นให้ผลงานเพลงออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งผลงานนี้จะนำไปมอบให้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อสร้างกระแสรณรงค์ลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แพร่ขยายวงกว้างออก โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ เพื่อให้เติบโตเป็นคนคุณภาพของประเทศ

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

 

 

Update : 29-10-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : กิตติภานันทร์ ลีจันทึก

 

 

 

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code