‘รัก’ สุขภาพกายใจ แบบ บิ๊ก กฤษฏา

‘รัก’ สุขภาพกายใจ แบบ บิ๊ก กฤษฏา thaihealth


แฟ้มภาพ


บิ๊ก กฤษฎา  สุภาพพร้อม นักแสดงเจ้าบทบาทที่มีผลงานละครมากมาย อาทิ นางแบบโคกกระโดน แม่ปูเปรี้ยว อาญารัก ยมบาลเจ้าขา และอีกหลายๆ เรื่อง ถึงแม้ว่าจะงานหนักแค่ไหนก็ตาม ‘บิ๊ก’ ก็ไม่เคยละเลยที่จะดูแลใส่ใจสุขภาพของตนเอง มาติดตามเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ของนักแสดงหนุ่มคนนี้กันดีกว่าค่ะ


บิ๊ก บอกว่า ทุกวันนี้ถ่ายละครทั้ง 7 วัน จึงมีเวลาดูแลตัวเองค่อนข้างน้อย แต่ก็ไม่ละทิ้ง ตนพยายามหาเวลาไปออกกำลังกาย เล่นกีฬาเป็นประจำอย่าง เล่นฟุตบอล หากวันไหนมีเวลาไม่มากก็ใช้เวลาเพียงแค่ 45 นาที หรือในช่วงเช้าก็จะออกมาวิ่ง เพราะการออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยให้การเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น และสุขภาพก็จะแข็งแรงด้วย


“การรับประทานอาหารก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก และจะต้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ตนจะเลือกรับประทานอาหารที่ปลอดภัย เลี่ยงอาหารประเภททอด อาหารที่มีไขมันสูงๆ ส่วนเนื้อสัตว์ก็จะรับประทานปกติแต่เลือกส่วนที่มันน้อยที่สุด เพื่อไม่ให้มีไขมันสะสมในร่างกาย การรู้จักเลือกรับประทานนอกจากจะทำให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนแล้ว ยังดีต่อสุขภาพร่างกายด้วย” นักแสดงเจ้าบทบาท เล่าให้ฟัง


บิ๊ก บอกอีกว่า ผลไม้ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เพราะผลไม้มีสารอาหารมากมายที่ให้ประโยชน์กับร่างกาย บิ๊กจะรับประทานผลไม้เป็นประจำและอยู่ในอาหารทุกมื้อด้วย ผลไม้ที่รับประทานบ่อยที่สุดจะเป็นแคนตาลูป และแตงโม


หากมีความเครียดหรือไม่สบายใจอะไร บิ๊กบอกว่า จะพยายามไม่คิดมากในทุกเรื่อง แต่ถ้ามีเรื่องที่กระทบจิตใจมากๆ จะพยายามหาวิธีคิดเพื่อให้ผ่อนคลาย ทั้งการฟังเพลงช้าๆ สบายๆ พูดคุยกับเพื่อน อ่านหนังสือที่สนุกๆ และไปพักผ่อนต่างจังหวัด เพียงเท่านี้ก็คลายความกังวลได้แล้ว


“และช่วงเดือนแห่งความรักนี้ บิ๊กอยากให้ทุกคนมอบความรัก ความหวังดีให้แก่กัน อย่างผมเองจะเป็นคนที่ชอบแบ่งปันความรักให้คนรอบข้างอยู่ตลอด ทั้งพ่อแม่ เพื่อน และเป็นคนชอบสร้างเสียงหัวเราะให้คนอื่น อยากเห็นเขามีความสุข และแสดงความรักกับพ่อแม่เป็นประจำด้วยเช่น การกอด หอมแก้ม ส่วนเพื่อนก็จะแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้กันเสมอ เพียงแค่นี้ก็เป็นการแสดงความรักง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ แล้วคนรอบข้างรวมถึงตัวเราก็จะมีความสุขทั้งกายและใจด้วยครับ” บิ๊กฝากทิ้งท้าย


 


 


ที่มา : Team Content  www.thaihealth.or.th

Shares:
QR Code :
QR Code