ระยองพร้อมจัดศึกปั่นน่องเหล็ก

ชิงถ้วยคิงส์คัพ ระหว่างวันที่ 14 -16

 

ระยองพร้อมจัดศึกปั่นน่องเหล็ก

          จังหวัดระยอง แถลงพร้อมจัดศึกปั่นน่องเหล็กชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ระหว่างวันที่ 14 -16 พ.ค.นี้แล้ว หลังสนามแข่งที่วัดเขาโบสถ์ใกล้เสร็จสมบูรณ์เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนั้นยังเผยถึงกิจกรรมเพิ่มเติม มีการวางขายสินค้าโอท็อปราคาถูก ระหว่างการแข่งขันด้วย…

 

          พล.ต.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ จ.ระยอง จัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพและการแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมทั้งการรณรงค์ขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ ซึ่งกำหนดจัดให้มีการแข่งขันระหว่างวันที่ 14 -16 พ.ค.นี้ ที่วัดเขาโบสถ์ ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง

 

          สำหรับความพร้อมของสนามแข่งขัน นางลักขณา นิติการ กรรมการผู้จัดการในเครือฟ้าอรุณ บริษัท ฟ้าอรุณการเกษตร ในฐานะประธานฝ่ายจัดการแข่งขันของจ.ระยอง กล่าวว่า ขณะนี้สนามเสือภูเขาทั้งดาวน์ฮิลและครอสคันทรี่ที่สนามวัดเขาโบสถ์ เสร็จเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือเพียงปักวางไลน์ก็จะสมบูรณ์ นักปั่นสามารถทดสอบสนามได้แล้วตั้งแต่บัดนี้ นอกจากนั้นได้เตรียมพื้นที่สำหรับนักปั่นเสือภูเขากางเต็นท์ และจัดเตรียมห้องน้ำอำนวยความสะดวกภายในบริเวณวัดเขาโบสถ์ พร้อมกับให้บริการอาหาร ผลไม้ เช่น ทุเรียน มังคุด เงาะ มะไฟ ลางสาด เลี้ยงฟรีตลอดการแข่งขัน รวมทั้งพระครูปลัด อภิชัย อภิชโย(หลวงพ่อป๋อง) จะประพรมน้ำพระพุทธมนต์ก่อนออกสตาร์ท เพื่อความเป็นสิริมงคล

 

          ส่วนการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ ชาวจ.ระยอง ต่างสนใจที่จะเข้าร่วมการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 500 คัน โดยเส้นทางขี่จักรยานเพื่อสุขภาพสตาร์ทจากหน้าวัดเขาโบสถ์ – เทศบาลตำบลทับมา – เลี้ยวซ้ายผ่านหน้าวัดทับมา – เลี้ยวซ้ายแยกตั่งเซ่ง – เลี้ยวซ้ายแยกบ้านป้าทองมี และเข้าเส้นชัยหน้าวัดเขาโบสถ์ รวมระยะทาง 9 ก.ม. ซึ่งกำหนดไว้ว่าจะปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพในวันที่ 16 พ.ค. เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 น. และเริ่มปั่นเวลา 08.00 น. และได้รับเกียรติจาก นายสยุมพร ลิ่มไทย ผู้ว่าราชการจ.ระยอง เป็นประธานในพิธีเปิดด้วย” นางลักขณา กล่าว

 

          โดยทั้ง 3 วันของการแข่งขัน จ.ระยอง จะมีการนำสินค้าโอท็อป มาวางจำหน่ายในราคาถูก รวมทั้งนำผลไม้ เช่น เงาะ ทุเรียน มังคุด มาให้นักกีฬาได้กินฟรี ส่วนผู้ชมสามารถซื้อได้ในราคาถูก ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกางเต็นท์ที่พัก ได้ที่นางลักขณา นิติการ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันของจ.ระยอง โทร. 08-5432-5777 หรือที่สมาคมจักรยานฯ โทรศัพท์.0-2719-3340-2 โทรสาร. 0-2719-3343

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

 

 

update: 10-05-53

อัพเดทเนื้อหาโดย: ภราดร เดชสาร

 

Shares:
QR Code :
QR Code