รวมพลังไทยหัวใจเดียวกัน เดิน-วิ่งออกกำลังสวนลุมพินี

สร้างความสามัคคีกลับคืน

รวมพลังไทยหัวใจเดียวกัน เดิน-วิ่งออกกำลังสวนลุมพินี

 

          “สมาคมสวนลุมพินี” เชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทย ร่วมกิจกรรมออกกำลังกาย เดิน-วิ่ง “รวมพลังคนไทยหัวใจเดียวกัน” ในเช้าวันเสาร์ที่ 19 มิ.ย.นี้ ที่สวนลุมพินี โดยจะใช้เส้นทางทางประวัติศาสตร์ ลุมพินี-บ่อนไก่-ราชประสงค์ในการวิ่ง เพื่อหวังจะใช้กีฬาเยียวยา หล่อหลอมความรักความสามัคคีในชาติให้กลับคืนมาอีกครั้ง ซึ่งงานนี้เปิดให้วิ่งฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมแจกเสื้อที่ระลึกให้ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

 

          นายสมชาย พัฒนพีชัย นายกสมาคมสวนลุมพินี เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมการจัดกิจกรรม “รวมพลังคนไทยหัวใจเดียวกัน” ซึ่งทางสมาคมสวนลุมพินีร่วมกับชมรมออกกำลังกายภายในสวนลุมฯ ภายใต้การสนับสนุนของกรุงเทพมหานคร สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในเช้าวันเสาร์ที่ 19 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.ณ เวทีลีลาศสวนลุมพินี เพื่อรณรงค์ฟื้นฟูสร้างความรักความสามัคคีของคนไทยในชาติ

 

          โดยกิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในโครงการออกกำลังกายในสวน ประจำปี 2553 ซึ่งประเดิมจัดเป็นครั้งแรกในปีนี้ซึ่งไฮไลต์ของงานจะอยู่ที่การเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ที่แบ่งเป็น 2 ระยะทาง คือ เดินเพื่อสุขภาพภายในสวนลุมพินี ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร และวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 6 กิโลเมตร ที่จะใช้เส้นทางประวัติศาสตร์ ผ่านถนนพระราม 4 (บ่อนไก่) ถนนวิทยุ ถนนราชดำริ (แยกราชประสงค์) แยกศาลาแดง แล้วมาเข้าเส้นชัยที่สวนลุมพินีที่เดิม ทั้งนี้ เพื่อเป็นการระลึกถึงเหตุการณ์อันเลวร้ายทางการเมืองไทยในช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักถึงความรักชาติบ้านเกิดเมืองนอน และคืนความสงบสุขให้กับประชาชนชาวไทยอีกครั้ง

 

          หลังจากเข้าเส้นชัยในเวลาประมาณ 06.45 น. จะมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ 19 รูป จากนั้นเวลา 07.30 น.จะเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพรูปแบบต่างๆ ของชมรมออกกำลังกายภายในเวทีลีลาศสวนลุมพินี และเปิดงานในเวลาประมาณ 10.00 น.

 

          สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรม ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ นายสมชาย พัฒนพีชัย โทร. 08-1373-7416 โดยงานนี้เป็นการเดิน-วิ่งฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แต่จะมีเสื้อที่ระลึกรวมพลังคนไทยหัวใจเดียวกันมอบให้ทุกคนที่มาร่วมงาน

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

 

 

update: 14-06-53

อัพเดตเนื้อหาโดย: คมสัน ไชยองค์การ

Shares:
QR Code :
QR Code