ม่วนซื่น เมืองเกินร้อย สงกรานต์ ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ม่วนซื่น เมืองเกินร้อย สงกรานต์ ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ thaihealth


จ.ร้อยเอ็ด แถลงข่าวงานประเพณี สงกรานต์ประจำปี 2561 เน้น ม่วนซื่น เมืองเกินร้อย สงกรานต์ ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์


เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดงานประเพณีสงกรานต์จังหวัดร้อยเอ็ดประจำปี 2561 โดยมีนายทัศนัย ไวนิยมพงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด นายชาญยุทธ เศวตสุวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น ดร.นิรุจน์ อุทธา ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน และ นายบรรจงโฆษิต จิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย


ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า เทศบาลเมืองร้อยเอ็ดร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  ส่วนราชการ สถานศึกษา พ่อค้า และประชาชนชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกันจัดงานประเพณีสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13 -14 เมษายน 2561 ณ บริเวณถนนข้าวหอมมะลิ (บึงพลาญชัย) เพื่อส่งเสริมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น ร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่สืบไป รวมถึงเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด และรณรงค์การจัดงานสงกรานต์ของจังหวัดร้อยเอ็ดให้เป็นสงกรานต์ปลอดภัย สนุกสุดใจ ไร้แอลกอฮอล์


ส่วน นายทัศนัย ไวนิยมพงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด ได้กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนมาเที่ยวงานสงกรานต์ในปีนี้ให้มาก ๆ เพราะเป็นปีใหม่ไทยพี่น้องชาวอีสานจะเดินทางกลับภูมิลำเนา มากราบไหว้บรรพบุรุษ มาขอขมาผู้หลักผู้ใหญ่ผู้อาวุโส ถือเป็นศิริมงคลและเป็นสิ่งที่ควรกระทำ จึงอยากให้มาร่วมกันสนับสนุนและส่งเสริมประเพณีอันดีงามนี้ไว้ เล่นน้ำอย่างสนุกโดยคำนึงถึงมารยาทและตามประเพณีอันดีงาม


ด้าน นายชาญยุทธ เศวตสุวรรณ ผอ.ททท.ขอนแก่น กล่าวถึงการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวว่า บึงพลาญชัย และถนนข้าวหอมมะลิถือเป็นจุดขายที่ดีของ จ.ร้อยเอ็ด เพราะเป็นจุดที่สวยที่สุด และจาก คำว่า “ม่วนซื่นเมืองเกินร้อย” ถือเป็น Concept ที่ดี ที่จะสร้างความปลอดภัย กับการควบคุมเรื่องแอลกอฮอล์ เป็นสิ่งที่น่าสนับสนุนที่สุด ซึ่งการมาท่องเที่ยวที่จังหวัดร้อยเอ็ด


นอกจากนี้ นายบรรจงโฆษิต จิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ได้กล่าวถึงกิจกรรมโดยภาพรวมของการจัดงานปีนี้ว่า การจัดงานในครั้งนี้ เน้นความสนุกสนานทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม ถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ ทั้งการประกวดอาหารอีสาน การประกวดผู้สูงอายุ การแข่งขันกีฬามวยบึงพลาญชัย การประกวดทูตสงกรานต์ร้อยเอ็ด Boy And Girl การแสดงของศิลปินเดอะกั๊ก และ ก้อง ห้วยไร่ นับเป็นการให้ความสำคัญและเปิดพื้นที่ให้เยาวชนหนุ่มสาวเป็นอันดับแรก เพื่อการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

Shares:
QR Code :
QR Code