มีนาพากรีน เที่ยวชิม-ช้อปให้สุขภาพดีและรักษ์โลก

ที่มา : เว็บไซต์ greenery.org


ภาพประกอบจาก เว็บไซต์ greenery.org


มีนาพากรีน เที่ยวชิม-ช้อปให้สุขภาพดีและรักษ์โลก thaihealth


Greenery HOP: มีนาพากรีน เที่ยวชิม แวะช้อปให้สุขภาพดีและรักษ์โลกไปพร้อมๆ กัน


มีนาคมนี้ เราอยากชวนชาว Greenery ออกไปรับแรงบันดาลใจดีๆ จากเครือข่ายตลาดอินทรีย์ที่จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก และพลาดไม่ได้กับ 2 งานมหกรรมใหญ่ที่คนรักสุขภาพและธรรมชาติห้ามพลาดเด็ดขาด


Greenery Market


มีนาพากรีน เที่ยวชิม-ช้อปให้สุขภาพดีและรักษ์โลก thaihealth


วันที่: 9-10 มีนาคม 2562


เวลา: 8:00-17:00 น.


สถานที่: Park@Siam (สวนข้างศูนย์หนังสือจุฬาฯ)


ออกมาใช้ชีวิตในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ที่ Greenery Market ตลาดใต้ร่มไม้ที่รวมอาหารและของใช้ที่ดีต่อสุขภาพ และไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมมาไว้ด้วยกันในที่เดียว นอกจากนั้นยังมีสาระน่ารู้สนุกๆ ที่คนเมืองควรรู้ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเวิร์กช็อปที่ชวนมาทำไข่เค็มโฮมเมดแบบไม่สะเทือนไต หรือมาลองเคี่ยวยาหม่องน้ำจากสมุนไพร 100% ก็ได้นะ รวมถึงยังมีวงคุยเล็กๆ ที่ชวนพี่เกษตรกรตัวจริง เสียงจริงมานั่งเล่าเรื่องราวและประสบการณ์ดีๆ ให้เราฟังกันถึงที่  แล้วอย่าลืมพกแก้วน้ำ กล่องใส่อาหาร ปิ่นโต ถุงผ้ามากัน เพราะพ่อค้าแม่ค้าตลาดนี้ใจดีมีส่วนลดให้ ดีต่อใจ ดีต่อโลกไปด้วยกัน


www.greenery.org/market


ตลาดสุขใจ นครปฐม


มีนาพากรีน เที่ยวชิม-ช้อปให้สุขภาพดีและรักษ์โลก thaihealth


วันที่: ทุกเสาร์-อาทิตย์


เวลา: 9:00-16:00 น.


สถานที่: ตลาดสุขใจ นครปฐม


หนีจากกรุงมาเสริมสร้างความสุขที่ตลาดสุขใจ สามพราน จังหวัดนครปฐมกันดีกว่า เรียกว่าเป็นตลาดที่เอาใจคนรักผักตัวจริง เพราะมีพืชผักผลไม้อินทรีย์ตัดใหม่จากสวน สดจากไร่ รวมทั้งอาหารปลอดภัยมากมาย อร่อยเด็ดไปกับขนมจีนน้ำยาเห็ด ก๋วยเตี๋ยวเห็ดสมุนไพร ผัดไทยเครื่องแน่น และอีกมากมาย ที่สำคัญ ทุกร้านทุกแผงตลาดพร้อมใจกันระบุที่มาที่ไปของวัตถุดิบให้ผู้บริโภคช้อปอย่างสบายใจ เตือนนิดนึงว่าก่อนออกจากบ้านอย่างลืมเตรียมตะกร้าใส่กล่องอาหารและปิ่นโตไปให้พร้อมด้วยนะ


ปันอยู่ ปันกิน


มีนาพากรีน เที่ยวชิม-ช้อปให้สุขภาพดีและรักษ์โลก thaihealth


วันที่: 31 มีนาคม 2562


เวลา: 10:00-15:00 น.


สถานที่: ฮิฟอินทรีย์ ฟาร์มวิลล์พอเพียง นาคนิวาส 30 ลาดพร้าว 71


หากใครที่อยู่แถวย่านนาคนิวาส ลาดพร้าว ต้องไม่พลาดกับตลาดนัดประจำเดือนที่จะทำให้การกินอยู่ของทุกคนปลอดภัยมากขึ้น ด้วยการกินอย่างรู้ที่มา และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ภายในงานยังมีผักสด ผลไม้จากสวน ไข่ไก่อารมณ์ดี และผลิตผลอีกมากมายที่ผ่านการคัดสรรตามแนวทางเกษตรอินทรีย์มาให้เลือกซื้อกันด้วย และไม่ว่าจะเป็นอาหารปรุงสำเร็จหรืออาหารแปรรูป ก็มาจากวัตถุดิบเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม แถมด้วยเสียงดนตรีผ่อนคลาย ชวนมานั่งฟังสบายๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปด้วยกัน


ตะลักเกี๊ยะ Friendly Market


มีนาพากรีน เที่ยวชิม-ช้อปให้สุขภาพดีและรักษ์โลก thaihealth


วันที่: 23-24 มีนาคม 2562


เวลา: 10:00-19:00 น.


สถานที่: ลานท่าเรือสี่พระยา


อยากให้ลองไปเยี่ยมเยียนตลาดน่ารักๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ฟื้นชีวิตให้กับชุมชนย่านตลาดน้อยได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ตลาดนี้มีกิจกรรมและร้านค้าที่คัดสรรมาแล้วว่าเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งร้านค้าเกษตรอินทรีย์จากเกษตรกรโดยตรง อาหารอร่อยๆ และขนมโฮมเมดเพื่อสุขภาพ ของใช้จากวัตถุดิบธรรมชาติ ของแต่งบ้าน งานทำมืออีกมากมาย มาสัมผัสกับวิถีชุมชนเก่าแก่ที่เก๋ไก๋แห่งนี้กันเถอะ


www.greenery.org/events/mar-friendly-market


มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 16


มีนาพากรีน เที่ยวชิม-ช้อปให้สุขภาพดีและรักษ์โลก thaihealth


วันที่: 6-10 มีนาคม 2562


เวลา: 10.00-20.00 น.


สถานที่: อิมแพคเมืองทองธานี ฮอลล์ 10,11,12


งานประจำปีที่คนรักสุขภาพทุกคนรอคอย พบกับนิทรรศการและนวัตกรรม ด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือก มาปรึกษาและรับคำแนะนำสุขภาพด้วยศาสตร์การแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกฟรี รวมทั้งยังมีการเปิดคอร์สตลาดความรู้ด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือก ให้ฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย และการให้ความรู้เชิงวิชาการด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือกอีกด้วย อย่ารอช้า ล็อคคิวไว้เลย


www.greenery.org/events/mar-the16thnationalherbsexpo

Shares:
QR Code :
QR Code