มหาสารคามสืบสานวัฒนธรรม “งานคืนสิบสองเพ็ญ ไต้ประทีป และมหกรรมอาหารท้องถิ่น ปลอดเหล้า ปลอดภัย” ประจำปี 2555

 

 
วานนี้ (13 พ.ย. 2555) เวลา 14.00 น. ณ ศูนย์กีฬาเยาวชนเทศบาลเมืองมหาสารคาม อ.เมือง จ.มหาสารคาม  ด้วยเทศบาลเมือง หอการค้าจังหวัดมหาสารคาม ประชาคมงดเหล้าจังหวัดมหาสารคาม สถานีตำรวจจังหวัดมหาสารคาม สถาบันการศึกษา ชุมชนทั้ง 30 ชุมชน รวมทั้งภาคีเครือข่ายต่าง ๆ ได้ร่วมกันแถลงข่าว“งานคืนสิบสองเพ็ญ ไต้ประทีป และมหกรรมอาหารท้องถิ่น ปลอดเหล้า ปลอดภัย”  ประจำ 2555  ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 พฤศจิกายน 2555 นี้ 
 
          ร่วมแถลงข่าวโดยนายแพทย์กิตติศักดิ์  คณาสวัสดิ์  นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองมหาสารคาม นายนิรุจน์  อุทธา ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน  ประธานหอการค้าจังหวัดมหาสารคาม  ตัวแทนจากสถานตำรวจจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งในปีนี้มีกิจกรรมในงานอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นการจัดจำหน่ายสะอาด อร่อยกว่า 100 ร้าน ประกวดขบวนแห่และกระทงใหญ่จาก 30 ชุมชน การประกวดการแข่งขันส้มตำลีลา ประกวดนางนพมาศ ชมมวยไทย ประกวดสาวประเภทสอง การแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสาน และกิจกกรมอื่น ๆ อีกมายมาย
 
 
          และตลอด 3 ปีที่ผ่านมาได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานให้เป็นงานประเพณีที่ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งชาวมหาสารคามมีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รักษาวัฒนาธรรมอันดีงามไว้ โดยปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นสาเหตุในการเกิดการทะเลาะวิวาท เกิดอุบัติเหตุ เป็นผลที่ทำให้ลูกหลานชาวมหาสารคามต้องเสียชีวิตไปไม่น้อย ชาวมหาสารคามยินดีในการสนับสนุนการจัดงานประเพณีต่าง ๆของจังหวัดมหาสารคามให้ปลอดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อให้ผู้ที่มาเยือนได้รู้สึกถึงความปลอดภัยในการมาท่องเที่ยวของจังหวัดมหาสารคาม
 
 
 
 
 
ที่มา : ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน
Shares:
QR Code :
QR Code