ภาพยนตร์จาก “เด็ก” เพื่อ “เด็ก”
เครือข่ายยุวทัศน์ กรุงเทพมหานคร เตรียมฉายภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่เด็กคิด เด็กทำ ดูฟรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559
ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่เด็กคิด เด็กทำ เพื่อเด็กดู (ฟรี) ในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ซึ่งผลิตโดยเครือข่ายยุวทัศน์ กรุงเทพมหานคร (ยทก) และชมรมหนังสั้นและการถ่ายภาพ โรงเรียนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) เสนอภาพยนตร์ "ASSASSIN: ฆาตกร" มีความยาว 40 นาที นำเสนอเรื่องราวของพี่น้องสองคนที่ต้องอยู่ด้วยกันแค่สองคน ขณะที่พี่ชายเป็นเด็กที่ไม่รักดี เรียนไม่เอา ยุ่งอบายมุข แต่มีความพิเศษที่รักน้องมากช่วยเหลือน้องทุกเรื่อง ส่วนน้องชายเป็นเด็กเรียน เรียบร้อย รักพี่ชายมาก แต่สุดท้ายพี่น้องสองคนนี้ก็ต้องแยกจากกัน เพราะเหตุใดต้องติดตามต่อในโรงภาพยนตร์
ด้านนายพชรพรรษ์ ประจวบลาภ ประธานเครือข่ายยุวทัศน์ กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้เป็นแรื่องแรกที่เด็กคิดเด็กทำเขียนบทเอง ตัดต่อเอง มีคุณภาพมากที่สุด ฉายในรูปแบบความคมชัด 1K โดยมีแนวคิดผูกเรื่องปัจจัยเสี่ยงทางด้านสุขภาพของเด็กและเยาวงชนเข้าไป อาทิ สุรา บุหรี่ พนัน ท้องไม่พร้อม เนื่องจากปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาสำคัญที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้และถือได้เป็น "ฆาตกร" ที่ทำร้ายเด็ก เยาวชนไทยมาอย่างยาวนาน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำว่าไม่ใช่ "สารคดี" แต่เป็นภาพยนตร์จริงๆ มีซีนอารมณ์ตั้งแต่ ดราม่า เฮฮา จนไปถึงความรัก โดยได้นักแสดงวัยรุ่นจากชมรมการละคร โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย อย่างน้อง "เจมส์ จักราช นิลละออ" รับบทพี่ชายและ "เฟิร์ส คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล" รับบทน้องชาย
ภาพยนตร์เรื่อง "ASSASSIN: ฆาตกร" นี้จะเข้าฉายวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 จำนวน 5 รอบ(รอบ 12.00, 14.00, 15.00, 16.00 และ 17.00 นาฬิกา)ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema Central World ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ลงทะเบียนรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่ www.ynetbangkok.or.th
ที่มา: สำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก