ฟีดแบก “รักจัดหนัก” คนทำหนังเผย “วัยรุ่น-ผู้ใหญ่” คาดหวังกับหนังไม่เหมือนกัน

 

 

 

 

กระแสตอบรับของคนดูแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มด้วยกัน กลุ่มแรกคือเด็กวัยรุ่นซึ่งมาดูกันในช่วงสัปดาห์แรก ซึ่งก็จะพูดว่า เรื่องจริงนี้มันหนักกว่านี้เยอะ และบอกว่าหนังไม่ตอบสนองความต้องการที่ถูกกระตุ้นด้วยตัวอย่างหนัง ส่วนคนที่โตขึ้นมาหน่อยก็จะมองว่าหนังมีแง่มุม มีประเด็นการนำเสนอที่ต่างไปจากหนังกระแสหลักทั่วไป ซึ่งเป็นบวก

นายสุภาพ หริมเทพาธิป ผู้อำนวยการสร้างบริษัทภาพยนตร์เรื่อง “รักจัดหนัก” และอดีตบรรณาธิการนิตยสารไบโอสโคป กล่าวถึงกระแสตอบรับภาพยนตร์เรื่อง “รักจัดหนัก (LOVE, NOT YET)” หลังจากที่เข้าฉายไปได้ 1 สัปดาห์ มีรายได้รวม 4 วันแรกที่เข้าฉาย 4.5 ล้านบาท ซึ่งสูงเป็นอันดับห้าประจำสุดสัปดาห์นี้ว่า กระแสตอบรับของคนดูแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มด้วยกัน กลุ่มแรกคือเด็กวัยรุ่นซึ่งมาดูกันในช่วงสัปดาห์แรก ซึ่งก็จะพูดว่า เรื่องจริงนี้มันหนักกว่านี้เยอะ และบอกว่าหนังไม่ตอบสนองความต้องการที่ถูกกระตุ้นด้วยตัวอย่างหนัง (ซึ่งพูดได้ว่าแรง!) ซึ่งตัวอย่างหนังที่ค่อนข้างหวือหวาทำให้เขาคาดหวังว่าจะมีอะไรมากไปกว่านั้น แต่จริงๆนี่ไม่ใช่หนังที่ต้องการขายในเรื่องอย่างนั้นอยู่แล้ว

“ส่วนคนที่โตขึ้นมาหน่อยก็จะมองว่าหนังมีแง่มุม มีประเด็นการนำเสนอที่ต่างไปจากหนังกระแสหลักทั่วไป ซึ่งเป็นบวก ตัวเลขของคนที่มาดูหนังในช่วงกลางคืนนั้นมีเพิ่มขึ้น แสดงให้เห็นว่ากลุ่มคนดูที่เป็นผู้ใหญ่ที่ดูในแง่เนื้อหาสาระจะเข้ามาดูกันมากขึ้น ซึ่งในส่วนของพ่อแม่เองหรือผู้ใหญ่เองก็น่ามาดูในสัปดาห์ที่สองนี้” นายสุภาพกล่าว

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน

 

Shares:
QR Code :
QR Code