พังงา เตือนพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์คลื่นลมแรง

ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


พังงา เตือนพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์คลื่นลมแรง thaihealth


แฟ้มภาพ


          จังหวัดพังงา เตือนพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์คลื่นลมแรง สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรง คลื่นลมทะเลสูง 2-4 เมตร


          นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาพอากาศ ปริมาณฝนสะสม สถานการณ์น้ำ และปัจจัยเสี่ยงเชิงพื้นที่จากกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) พบว่าช่วงที่ผ่านมาทุกภาคประเทศไทยมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องหลายพื้นที่ เกิดอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม กอปรกับประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าพายุโซนร้อน เบบินคา (BEBINCA) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนจะเคลื่อนตัวเข้าปกคลุมประเทศเวียนนามตอนบน ในวันที่ 17 ส.ค. 61 ส่งผลให้ตั้งแต่ 16-18 สิงหาคม 2561 ทั่วทุกภาคของประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ทั้งนี้ ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเพิ่มขึ้น อาจเกิดน้ำล้นตลิ่ง และน้ำท่วมฉับพลัน


          สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยจะมีกำลังแรง คลื่นลมทะเลสูง 2-4 เมตร จึงขอให้เฝ้าระวังสาธารณภัยที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ได้ และแจ้งเตือนประชาชนติดตามข้อมูลสภาพอากาศ จากทางราชการ ส่วนผู้ประกอบการขนส่งทางเรือให้เตรียมอุปกรณ์ชูชีพให้เพียงพอ และตรวจสอบความพร้อมก่อนออกเรือ


          สำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งให้ระวังอันตรายและผลกระทบจากคลื่นลมแรง หากเกิดสถานการณ์ในพื้นที่ให้ประสานขอความช่วยเหลือได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 0-7646 -0607 หรือ E-mail : [email protected]


 


 

Shares:
QR Code :
QR Code