พลัง อสม.ไทย ฮีโร่ด่านหน้าช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19

ที่มา : MGR Online


พลัง อสม.ไทย ฮีโร่ด่านหน้าช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 thaihealth


แฟ้มภาพ


WHO ปลื้มพลัง อสม.ไทย 1.04 ล้านคน ฮีโร่ด่านหน้าช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19


ไทยควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 ได้ดีกว่าหลายประเทศเพราะมี อสม.ทุกจังหวัดเป็นด่านหน้า ทำงานหนัก และเป็นรากฐานอันแข็งแกร่งของระบบสาธารณสุขไทย ขณะที่องค์การอนามัยโลกชื่นชม อสม.ไทย 1,040,000 คน ที่ลงพื้นที่ ทำให้การแพร่ระบาดของเชื้อในไทยลดลงอย่างมีนัยสำคัญ


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า ประเทศไทยควบคุมโรคได้ดีกว่าหลายประเทศ เพราะเรามี อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.)ในทุกจังหวัด อสม. เป็นด่านหน้า ทำงานหนัก หาข่าวผู้มีความเสี่ยง เฝ้าระวัง ติดตาม กักตัวบุคคล และให้ความรู้ประชาชน ว่า จะป้องกันการติดเชื้ออย่างไร


“ขณะนี้ การควบคุมโรค ในจังหวัดต่างๆ เป็นไปด้วยดี เพราะ อสม. เป็นรากฐานอันแข็งแกร่งของระบบสาธารณสุขไทย” นายอนุทิน กล่าว


ทั้งนี้ เมื่อเช้าของวันที่ 13 เมษายน 63 ได้มีเฟซบุ๊กชื่อ Boongeum Baankok โพสต์ข้อความว่า..“พลัง อสม. !!! โดยอ้างรายงานของ WHO ประเทศไทย ความว่า จากการที่ประเทศไทยมีรายงานผู้ติดเชื้อลดลง ส่วนหนึ่งมาจาก อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ของไทย จำนวน 1,040,000 คน ที่ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน ให้ความรู้เรื่องสาธารณสุข การใช้ยา และการเฝ้าระวังการระบาดโควิด-19 รวมถึงทำรายงานถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อสม.คือ ด่านหน้าที่เมืองประเทศไทยมี แต่ประเทศอื่นไม่มี การรับมือการระบาดโควิด-19 ของประเทศไทย จึงมีการแพร่ระบาดน้อย ตัวเลขลดลง อย่างมีนัยสำคัญ”

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ